Bitcoin ở ngã ba đường, giá BTC đã chạm đáy chưa?

bởi Công Vinh

Vì nó phải vật lộn để giữ hỗ trợ trong phạm vi 30.000 đô la thấp, giá Bitcoin dường như đang đi theo mô hình mà nó đã có kể từ giữa năm 2020: từ chối ở mức kháng cự, rút ​​lui và hợp nhất. Mặc dù thị trường đang cho thấy những tín hiệu giảm giá, nhưng các nhà phân tích vẫn đang theo dõi các tổ chức để xác định xem xu hướng nghiêng về phe bò hay phe gấu.

Vào thời điểm công bố, Bitcoin giao dịch ở mức 31,914 đô la với lợi nhuận 0,38% trong 24 giờ qua. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, tiền điện tử lần lượt thể hiện mức lỗ 13,08% và tăng 37,19%. Vốn hóa thị trường đã giảm và ở mức 590 tỷ USD.

Cộng đồng tiền điện tử quy vụ tai nạn gần đây của Bitcoin là do tin tức sai lệch về khả năng “chi tiêu gấp đôi” trên blockchain của nó. Một số tổ chức đã bán một phần cổ phiếu Bitcoin của họ để lan truyền tin tức sai lệch. Một yếu tố quan trọng khác là sự thay đổi trong chính quyền Hoa Kỳ.

Công ty QCP Capital cho biết trong một báo cáo gần đây rằng các lĩnh vực của thị trường tiền điện tử mong đợi các đại diện mới từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC) và Cục Dự trữ Liên bang có quan điểm chống tiền điện tử. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý đã bày tỏ quan điểm ôn hòa và có những chỉ số ủng hộ việc cải thiện khung pháp lý hiện hành.

Theo nghĩa đó, QCP Capital tuyên bố rằng thị trường đã “định vị cho sự điều chỉnh” và họ coi rằng tin tức được giới thiệu là “cái cớ” cho đợt bán tháo lớn gây ra sự sụt giảm giá Bitcoin. Mặc dù có vẻ như không có khả năng xảy ra một đợt sụt giảm như vào đầu năm 2018, nhưng công ty hy vọng xu hướng hiện tại sẽ tiếp tục cho đến cuối quý 1 năm 2021.

Giá bitcoin, cuộc chiến giữa thị trường Mỹ và Trung Quốc

Những người mua tổ chức đã là động lực tăng giá lớn nhất cho tiền điện tử chuẩn, nhưng áp lực mua cao mà họ đã gây ra có thể đang giảm. QCP Capital cho biết có dấu hiệu “cạn kiệt thể chế”:

Kể từ tháng 3 năm ngoái, mô hình rõ ràng là Hoa Kỳ không ngừng mua vào trong khi những người khai thác và cá voi châu Á đang được đề nghị. Tuy nhiên, sau khi đạt mức cao nhất của BTC cách đây 2 tuần, sức mạnh tính theo giờ của Hoa Kỳ đã mất đà lần đầu tiên. Đây là một dấu hiệu rõ ràng về sự cạn kiệt nhu cầu từ các tổ chức và công ty Hoa Kỳ (…).

Dữ liệu từ Skew cho thấy sự suy yếu của áp lực mua do các nhà bán lẻ gây ra, như hình ảnh bên dưới cho thấy. Tỷ lệ tài trợ trên các nền tảng trao đổi chính đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm. Theo QCP Capital, số liệu này đã chuyển sang tiêu cực trong 24 giờ qua.

Bitcoin BTC
 https://twitter.com/QCPCapital/status/1352626631387410433/photo/1

Công ty chỉ ra 30.000 đô la là mức hỗ trợ chính. Theo nghĩa đó, thương nhân Michäel van de Poppe đồng ý với QCP Capital và hy vọng giá Bitcoin sẽ quay trở lại mức 30.000 đô la trừ khi nó có thể đạt trên 34.000 đô la.

Nếu giá Bitcoin mất ngưỡng hỗ trợ này, van de Poppe dự đoán sẽ giảm xuống 25.000 USD. Về phần mình, Trader Byzantine General nói rằng có nhiều chỉ báo tăng giá hơn là giảm giá. Tuy nhiên, ông hy vọng giá Bitcoin sẽ duy trì trong phạm vi hiện tại trong ngắn hạn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận