Bitonic tìm cách tạm dừng Yêu cầu xác minh ví tiền điện tử của Cơ quan quản lý Hà Lan

bởi Quang Khải

Sàn giao dịch tiền điện tử Hà Lan Bitonic đã đệ đơn lệnh sơ bộ chống lại Ngân hàng Trung ương Hà Lan (DNB) để đình chỉ xác minh ví gây tranh cãi của cơ quan quản lý.

Bitonic tìm cách duy trì sự riêng tư của khách hàng

Theo thông cáo báo chí vào thứ Ba (ngày 26 tháng 1 năm 2021), Bitonic đã yêu cầu tòa án đặt câu hỏi về tính hợp pháp của yêu cầu xác minh ví của DNB, yêu cầu này yêu cầu các nền tảng trao đổi tiền điện tử thực hiện thủ tục nhận biết khách hàng (KYC).

Bitonic trước đó đã thách thức yêu cầu xác minh bổ sung của cơ quan quản lý Hà Lan, dựa trên Đạo luật trừng phạt của đất nước, trở lại vào tháng 11 năm 2020. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch tiền điện tử Hà Lan tuyên bố rằng chính sách nghiêm ngặt không phù hợp với khách hàng của họ và yêu cầu người dùng chính thức đưa ra khiếu nại trên trang web Bitonic.

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác, Bitstamp, cũng buộc phải tuân thủ chính sách DNB mới. Đầu tháng 1, nền tảng này đã gửi một thông báo tới người dùng có trụ sở tại Hà Lan, thông báo cho họ rằng luật sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 1 năm 2021.

Trong khi đó, Bitonic dường như đang đi trước với kế hoạch thách thức chính sách mới, vì sàn giao dịch tiền điện tử đã đệ đơn lệnh sơ bộ lên tòa án Rotterdam. Bitonic trước đó đã viết thư cho cơ quan quản lý Hà Lan đặt câu hỏi về chính sách mới.

Hơn nữa, 25 trong số 38 bên đăng ký cũng đã viết thư cho DNB về chính sách xác minh ví, điều này vẫn đang chờ trả lời từ cơ quan quản lý Hà Lan. Trong khi đó, Bitonic không hài lòng với những lời giải thích được đưa ra và đang yêu cầu tòa án tạm dừng quá trình.

Theo Bitonic, mặc dù sẵn sàng tuân thủ các quy định như luật chống rửa tiền (AML) và các quy tắc xử phạt, nhưng nó sẽ tôn trọng quyền riêng tư.

Nền tảng trao đổi đã đưa ra lý do cho lệnh sơ bộ, nêu rõ:

“Mục tiêu của chúng tôi là có thể nhanh chóng dừng quá trình xử lý toàn diện dữ liệu cá nhân áp đặt lên chúng tôi. Chúng tôi muốn quay lại tình huống mà chính chúng tôi xác định, dựa trên rủi ro, liệu chúng tôi có yêu cầu khách hàng chứng minh việc quản lý ví của mình hay không ”.

Quy định về Ví tiền điện tử

Các chính sách nghiêm ngặt của DNB đã chứng kiến ​​một số sàn giao dịch tiền điện tử rời Hà Lan đến các quốc gia có quy định thân thiện với tiền điện tử.

Bên ngoài Hà Lan, Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Hoa Kỳ (FinCEN) cũng đã đề xuất các quy định về ví tiền điện tử vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, quy tắc này đã nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử, với một số người nói rằng khung thời gian ngắn.

FinCEN sau đó đã thông báo mở rộng cửa sổ bình luận trước đó vào tháng Giêng lên 15 ngày. Cơ quan tiếp tục kéo dài thời gian bình luận thêm 60 ngày.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận