Cơ quan quản lý tài chính chính của Nam Phi đề xuất các quy định mới về tiền điện tử ở quốc gia này

bởi Phương Anh

Cơ quan quản lý tài chính của Nam Phi đang tìm cách điều chỉnh tiền điện tử và ban hành luật để truy tố những kẻ gian lận trong ngành sau khi phát hiện ra “kế hoạch Ponzi lớn nhất”.

Báo cáo từ Bloomberg xác nhận rằng cơ quan quản lý tài chính chính của Nam Phi, Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA), đang có kế hoạch điều chỉnh các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Cơ quan quản lý đang đưa ra các đề xuất để giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử, truy tố những kẻ lừa đảo và “tống giam mọi người”, Trưởng bộ phận thực thi tại FSCA, Brandon Topham, cho biết.

“Tại thời điểm, một cái gì đó trở thành một kế hoạch Ponzi, chúng tôi đã mất quyền tài phán của mình. Chúng tôi cần cảnh sát và cơ quan công tố làm việc nhanh chóng và đưa mọi người vào tù.”

ông nói.

Điều này xảy ra sau khi một bàn giao dịch Bitcoin hàng đầu, Mirror Trading International Ltd., phát hiện ra kế hoạch Ponzi gần đây, được cho là đã thu được hơn 23.000 BTC (~ 700 triệu đô la) từ khách hàng của mình. Vào tháng 12, MTI, với hơn 260.000 khách hàng trên sổ sách của mình, đã bị đặt trong tình trạng “thanh lý tạm thời” khi khách hàng đổ xô rút tiền của họ.

Lừa đảo Mega-triệu Bitcoin của Nam Phi

Nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Bitcoin, làm tăng số lượng các dự án lừa đảo trong không gian. Câu chuyện về MTI bắt đầu vào đầu năm 2020 khi các câu hỏi đặt ra về việc liệu công ty có đang chạy Ponzi hay không. Sau đó, FSCA tuyên bố công ty không phải là Ponzi mà là thiếu giấy phép giao dịch tiền điện tử.

Sau một số cuộc điều tra về công ty, FSCA phát hiện ra rằng công ty không giữ hồ sơ kế toán cũng như sổ đăng ký toàn diện của những người tham gia, ngoại trừ 170.000 địa chỉ email duy nhất được khôi phục trong một cuộc đột kích vào công ty vào tháng 10. Điều này dẫn đến nhiều suy đoán về việc MTI điều hành một Ponzi khi Giám đốc điều hành của MTI, Johann Steynberg, đã trốn chạy – được cho là đang ở Brazil.

Vào năm 2009, một vòng Bitcoin Ponzi bị cáo buộc có sự tham gia của hơn 800 nhà đầu tư trên tám quốc gia đã được tuyên bố là đã đánh cắp gần 12,5 tỷ tiền ra (~ 800 triệu USD) trong một hoạt động lừa đảo. Theo Topham, những trò lừa đảo hàng triệu triệu như vậy đang vượt ra khỏi tầm tay, những người đã kêu gọi hành động chống lại các nhà đầu tư MTI. Anh ấy nói,

“Chúng tôi cần làm một ví dụ về MTI để mọi người hiểu rằng đầu tư vào Ponzi không bao giờ là một ý tưởng hay.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận