Coinbase để công khai thông qua niêm yết trực tiếp thay vì IPO

bởi Phương Anh

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase có kế hoạch đăng ký niêm yết công khai trực tiếp (DPO) cho cổ phiếu tiêu chuẩn loại A. Cơ quan này hy vọng Biểu mẫu S-1 được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ thay đổi thành hiệu lực sau khi Ủy ban hoàn thành đánh giá.

Coinbase hướng đến việc niêm yết công khai trực tiếp

CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 12 rằng công ty có trụ sở tại San Francisco, California đã gửi bản đăng ký dự thảo với SEC để đưa ra công chúng với một đợt cung cấp công khai sơ bộ (IPO). Các ước tính ban đầu cho thấy mức định giá tiềm năng của công ty là gần 30 tỷ đô la.

Giao dịch đã phát hành một bản cập nhật về các kế hoạch tương lai của nó bao gồm một chút thay đổi. Thay vì đi theo quy trình thông thường bổ sung là dựa vào các ngân hàng tài trợ khổng lồ để thiết lập giá trị và xếp hàng cho những người bảo trợ cho cổ phiếu, Coinbase dự định tiến hành phân loại trực tiếp được đề xuất cho cổ phiếu tiêu chuẩn Loại A của mình.

“Chúng tôi tin rằng danh sách trực tiếp tuân theo các đặc tính của tiền điện tử và Coinbase vì nó dân chủ hóa quyền truy cập và cơ hội cho tất cả các nhà đầu tư.”

– Giám đốc tài chính công ty Alesia Haas nhận xét.

Danh sách công khai trực tiếp (DPO hoặc chỉ là danh sách trực tiếp) hoạt động như các tùy chọn thay thế cho IPO. Mặc dù vậy, trong thời gian DPOs, công ty không phụ thuộc vào việc huy động vốn từ bên ngoài khi đội ngũ nhân viên và người mua chuyển quyền sở hữu của họ thành cổ phiếu, sau đó có thể được niêm yết trên giao dịch chứng khoán.

Sau khi chia thành từng khoản mục, hầu hết mọi người, cùng với những người mua bán lẻ, có thể mua hoặc định đoạt vị trí của họ mà không cần đến khoảng thời gian “khóa” của các đợt IPO thông thường.

Spotify và Slack là một trong số nhiều công ty nổi bật nhất đã mua DPO để thay thế cho IPO.

Khởi đâu?

Ngay sau khi Coinbase đưa ra ý định niêm yết trên sàn chứng khoán, một số công ty liên quan đến tiền điện tử khác nhau đã chia sẻ các kế hoạch liên quan.

Bakkt, nền tảng tương lai Bitcoin do Intercontinental Exchange sở hữu và vận hành, là nền tảng chính để đạt được điều này. Khẳng định nêu bật việc sáp nhập với một công ty mua lại mục tiêu cụ thể và nổi tiếng rằng Bakkt có một doanh nghiệp ước tính trị giá 2,1 tỷ đô la.

Cặp song sinh Winklevoss, những người đồng sáng lập của một thương mại tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, Gemini, cũng tỏ ra thích suy nghĩ này. Trong một cuộc phỏng vấn hiện tại, Tyler và Cameron cho biết họ đã thảo luận về việc công khai và có những cuộc trò chuyện nội bộ trong toàn công ty về việc liệu điều đó có hợp lý hay không ở cấp độ này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận