Công ty VR của Canada bán 4,2 triệu đô la Bitcoin sau FUD chi tiêu gấp đôi

bởi Quang Khải

Công ty Canada tập trung vào thực tế ảo và thực tế tăng cường đã bán tháo toàn bộ vị trí BTC của mình sau khi FUD chi tiêu gấp đôi.

NexTech AR Solutions, một nhà phát triển các giải pháp VR và AR có trụ sở tại Vancouver, Canada, đã ghi nhận lợi nhuận 200.000 đô la sau khi bán hơn 130 bitcoin. Công ty đã biện minh cho quyết định của mình bằng việc chi tiêu gấp đôi được cho là đã xảy ra trên mạng BTC ngày hôm qua.

Theo một thông cáo báo chí được công bố bởi công ty, NexTech đã bán toàn bộ số BTC nắm giữ của mình, lên tới 130,187 bitcoin. Với giá ngày nay, số tiền này trị giá 4,2 triệu đô la.

Việc bán đã diễn ra chưa đầy một tháng sau lần mua đầu tiên – được tiết lộ vào ngày 29 tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, mặc dù trong thời gian tương đối ngắn, giá của BTC đã tăng lên và công ty đã quản lý để nhận được lợi nhuận 200.000 đô la sau khi bán. Điều này có nghĩa là ROI 5% chỉ trong vòng hơn ba tuần.

Tuy nhiên, điều thú vị hơn là lý do của công ty để bán hàng. Giám đốc điều hành NexTech Evan Cappelberg nói rằng quyết định được đưa ra sau khi có báo cáo về một lỗ hổng nghiêm trọng được gọi là ‘chi tiêu gấp đôi’ có thể đã xảy ra, nếu đúng, cho phép ai đó chi tiêu cùng một Bitcoin hai lần.

Giám đốc điều hành lập luận rằng sự phát triển như vậy sẽ làm suy yếu niềm tin vào mạng lưới BTC. Nếu hệ thống được xây dựng dựa trên sự khan hiếm và niềm tin vào hệ thống, thì việc ‘chi tiêu gấp đôi’ sẽ loại bỏ cả hai – về cơ bản là phá hủy kho giá trị mà nó vốn có.

Vụ tai nạn chi tiêu kép này đã làm dấy lên nhiều lo ngại trong và ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, Andreas Antonopoulos, một trong những người đề xuất BTC phổ biến nhất, đã bác bỏ tin đồn bằng các tweet và giải thích toàn diện.

Ông gọi tin đồn là một công bố vô trách nhiệm và nói rằng tình huống không có gì khác hơn là hai khối được khai thác gần như đồng thời.

Antonopoulos giải thích thêm rằng đây là một tổ chức lại khối thường xuyên thay vì chi tiêu gấp đôi và kết luận rằng không có gì kỳ lạ hoặc nằm ngoài thuật toán đồng thuận xảy ra. Bitcoin tiếp tục hoạt động chính xác như những gì nó cần.

Tương tự, Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back đã chia sẻ kết luận của Antonopoulos, nói rằng không có chi tiêu gấp đôi Bitcoin. Nghiêm túc dừng việc báo cáo sai sự thật.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận