DIA di chuyển sang IBM Cloud để bảo vệ dữ liệu tài chính phi tập trung an toàn

bởi Thành Tuấn

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) có trụ sở tại Thụy Sĩ Dia – Tài sản thông tin phi tập trung – đã chuyển sang Đám mây của IBM. Môi trường đám mây của IBM được quảng cáo là cung cấp khả năng bảo vệ an toàn cho nền tảng dịch vụ DeFi quan trọng.

DIA Taps IBM Cloud để triển khai dữ liệu DeFi an toàn

Theo một thông cáo báo chí chung do DIA và IBM phát hành, giao thức DeFi đã chuyển nền tảng của mình sang IBM Cloud để tận dụng bộ giao thức bảo mật mạnh mẽ của IBM để cung cấp dịch vụ dữ liệu tài chính. Dưới sự bảo trợ của IBM Cloud, DIA có kế hoạch bảo vệ cơ sở hạ tầng phụ trợ của mình khỏi các vụ tấn công từ bên ngoài và các vi phạm mạng độc hại khác.

Là một phần của quá trình di chuyển, DIA được cho là sẽ sử dụng Keep Your Own Key (KYOK) và các giao thức điện toán bí mật khác có sẵn trên cơ sở hạ tầng Đám mây của IBM để cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu toàn phổ với toàn quyền đối với khối lượng công việc của dự án. Do đó, ngay cả khi chuyển sang IBM Cloud, DIA vẫn duy trì toàn quyền kiểm soát các khóa tiền điện tử của mình.

Nhận xét về tầm quan trọng của việc chuyển đổi sang IBM Cloud, đồng sáng lập DIA, Samue Brack, nhận xét:

“Dịch vụ IBM Cloud Hyper Protect, khả năng tính toán bí mật và IBM LinuxONE cho phép chúng tôi giúp triển khai tiêu chuẩn bảo mật cao trong bối cảnh tiên tri. Có thể đảm bảo rằng không có bên thứ ba nào có thể xem hoặc thao túng các hoạt động tính toán ngoài chuỗi của chúng tôi giúp bảo vệ hiệu quả DIA và người dùng khỏi các cuộc tấn công bên trong và bên ngoài nguy hiểm tiềm ẩn ”.

Đối với Hillery Hunter, VP IBM Cloud, việc di chuyển mang lại cho DIA cơ hội làm việc với các khách hàng trong không gian thị trường được quản lý, những người yêu cầu các biện pháp bảo mật và bảo mật mạnh mẽ. Theo Hillery, động thái này có thể có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với DIA mà còn đối với hệ sinh thái DeFi mới nổi, đặc biệt là trong lĩnh vực thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư chính thống.

Không gian DeFi đã chứng kiến ​​nhiều vụ vi phạm và khai thác trục lợi cơ hội thường nhắm mục tiêu vào các mục tiêu tập trung như là các điểm dễ bị tổn thương. Thật vậy, những sự cố này đã chứng kiến ​​các cuộc gọi từ khắp không gian DeFi cho các dịch vụ tiên tri mạnh mẽ hơn để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy.

IBM vẫn là một bên tham gia chính trong bối cảnh blockchain mới nổi với nhiều quan hệ đối tác và hợp tác. Các dự án này đang kiểm tra các trường hợp sử dụng đa dạng cho công nghệ mới bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe và theo đuổi công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT) đa dạng của doanh nghiệp.

Các nhà sản xuất thủy sản ở Na Uy đã khai thác blockchain của IBM để truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng tốt hơn. Vào tháng 9 năm 2020, một tập đoàn các ngân hàng Úc đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ kinh doanh về một dự án bảo lãnh thương mại.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận