Europol thu giữ Bitcoin, XRP, ETH trong hoạt động lừa đảo được cho là liên quan đến hơn 1.000 nạn nhân

bởi Công Vinh

Cơ quan Hợp tác Thực thi Pháp luật của Liên minh Châu Âu, còn được gọi là Europol cùng với các cơ quan thực thi pháp luật ở Tây Ban Nha đã có một bước đột phá trong cuộc điều tra về một công ty có trụ sở tại Andorra tuyên bố cung cấp đào tạo đầu tư tiền điện tử và ngoại hối.

Cảnh sát địa phương và Europol cáo buộc rằng thay vào đó, công ty đang thực hiện một vụ lừa đảo có vẻ như “lừa đảo hàng nghìn khách hàng”. Cuộc điều tra liên quan đến việc khám xét nhà đã dẫn đến việc thu giữ 70 000 € (khoảng 84.876 đô la) tiền fiat và tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), OmiseGo (OMG).

Các kế hoạch của nhà chức trách đối với các tài sản bị tịch thu vẫn không chắc chắn vào thời điểm báo chí.

Thông cáo báo chí của Europol nêu rõ, cơ quan chính phủ ủng hộ việc huy động các chuyên gia từ Trung tâm Tội phạm Kinh tế và Tài chính Châu Âu (EFECC) cũng như Trung tâm Tội phạm Mạng Châu Âu (EC3). Theo tuyên bố của Europol trong thông cáo, tổ chức này đã cáo buộc:

Đặt tại Andorra, công ty chuyên đào tạo đầu tư vào tiền điện tử và các tài sản khác, và được cho là cũng đã thực hiện các hoạt động giao dịch.

Vụ lừa đảo được cho là có phạm vi quốc tế. Kết quả của hoạt động được thực hiện vào tháng Giêng, các nhân viên thực thi pháp luật đã có thể bắt giữ sáu nghi phạm từ 20 đến 34 tuổi. Tám phương tiện và một số thiết bị điện tử cũng bị thu giữ trong quá trình điều tra.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận