Gần 10% cố vấn tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mua tiền điện tử cho khách hàng của họ vào năm 2020

bởi Quang Khải

Gần 10% cố vấn tài chính Hoa Kỳ đã mua tiền điện tử cho khách hàng hoặc chính họ và liệt kê lợi nhuận tiềm năng cao và bảo hiểm rủi ro lạm phát là những lý do chính.

Một báo cáo gần đây do Bitwise và xu hướng ETF thực hiện đã kết luận rằng số lượng cố vấn tài chính phân bổ vốn cho tài sản tiền điện tử đã tăng gần 50% trong một năm.

Ngoài ra, tỷ lệ nhà đầu tư bày tỏ quan tâm đến việc mua tài sản kỹ thuật số đã tăng lên 81%.

Financial Advisors' Clients On Crypto. Source: BitWise
Khách hàng của cố vấn tài chính trên tiền điện tử. Nguồn: Bitwise

Cố vấn tài chính đã xác nhận: Nhu cầu tiền điện tử đang tăng

Theo nghiên cứu năm 2020, các cố vấn tài chính quản lý khoảng một nửa tài sản của các nhà đầu tư Mỹ và đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối quỹ. Do đó, nhà cung cấp quỹ tiền điện tử chỉ số và beta, Bitwise và giám sát phân tích ETF, Xu hướng ETF, thực hiện các cuộc khảo sát hàng năm giữa các cố vấn để kiểm tra quan điểm của họ về tiền điện tử.

Hầu hết những người được hỏi là RIAs độc lập (45%), tiếp theo là các đại diện nhà môi giới-đại lý độc lập (25%), các nhà hoạch định tài chính (19%) và đại diện wirehouse (11%).

Hơn 80% cố vấn báo cáo rằng họ đã nhận được ít nhất một câu hỏi từ khách hàng về tiền điện tử vào năm 2020. Đây là một sự gia tăng nhẹ so với kết quả năm 2019, với con số là 76%.

Khoảng 3/4 tin rằng khách hàng của họ đang phân bổ tiền bằng tiền điện tử bên ngoài mối quan hệ cố vấn của họ. Đương nhiên, 26% tin rằng khách hàng vẫn chưa đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Cố vấn tài chính bắt đầu đầu tư tiền điện tử

Điều thậm chí có lẽ còn lạc quan hơn đối với ngành là ngày càng nhiều cố vấn tài chính bắt đầu mua tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ. Mặc dù vẫn còn tương đối thấp, tỷ lệ phần trăm đã tăng 50% kể từ kết quả năm 2019 là 6,3%.

“Tỷ lệ cố vấn tài chính báo cáo phân bổ tiền điện tử trong tài khoản khách hàng đã tăng hơn 50% vào năm ngoái, từ 6,3% lên 9,4%. Tuy nhiên, với ít hơn 10% cố vấn báo cáo phân bổ, đây vẫn là lĩnh vực của những người chấp nhận sớm. ” –

Bài báo chỉ ra rằng hầu hết những người đầu tư vào tiền điện tử cho khách hàng của họ là RIA độc lập. Điều này có thể được mong đợi ở một mức độ nào đó vì họ phải đối mặt với ít hạn chế hơn về những loại đầu tư nào được đưa vào tài khoản của khách hàng.

Ngược lại, các đại diện của wirehouse đã báo cáo số tiền được phân bổ ít nhất trong tiền điện tử.

Mặc dù tỷ lệ này thấp, 82% cố vấn đã đầu tư cho khách hàng của họ cũng đã làm như vậy cho tài khoản cá nhân của họ. 78% trong số họ cũng có kế hoạch tăng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình trong 12 tháng tới, trong khi 22% cho biết họ sẽ giữ ổn định.

Cuộc khảo sát năm 2020 cho thấy rằng hầu hết các cố vấn đã liệt kê lợi nhuận tiềm năng cao và bảo hiểm rủi ro lạm phát là những lý do có thể xảy ra nhất để họ đầu tư vào tiền điện tử. Thật thú vị, lập luận bảo hiểm rủi ro chỉ nhận được 9% phiếu bầu vào năm 2019 trong khi tỷ lệ này tăng lên 25% vào năm 2020. Điều này có thể liên quan đến thực tế là Hoa Kỳ đã in hơn 20% tổng số đô la vào năm 2020 và giá trị của đồng tiền bắt đầu mất giá.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận