Giám đốc điều hành BlackRock cho biết Bitcoin có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị nhưng phải chứng minh bản thân

bởi Thiên Kim

Theo Larry Fink, CEO của BlackRock, Bitcoin có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị trong tương lai, nhưng nó vẫn là một thị trường rất nhỏ.

Bitcoin phải chứng tỏ bản thân để trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy. Giám đốc điều hành và người sáng lập BlackRock, Larry Fink nói rằng tài sản tiền điện tử có thể nhìn thấy một tương lai tươi sáng, nhưng trước hết nó phải chịu đựng và chứng minh bản thân.

Bitcoin vẫn chưa được kiểm tra

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người sáng lập và Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink đã bày tỏ quan điểm và dự đoán hiện tại của mình đối với tiền điện tử hàng đầu thế giới về vốn hóa thị trường. Khi được yêu cầu chia sẻ một số suy nghĩ về BTC, Fink nói rằng tài sản kỹ thuật số có thể nhìn thấy một tương lai tươi sáng và thậm chí trở thành một kho lưu trữ giá trị, nhưng nó vẫn còn thời gian phía trước để chứng minh bản thân.

Fink đã đề cập đến môi trường BTC là một thị trường rất nhỏ, chỉ ra rằng nó có thể di chuyển với mức tăng đáng kể với sự di chuyển tương đối nhỏ của tiền. Ông chỉ rõ rằng đây không phải là thị trường dành cho sự bình tĩnh và hiện tại, tiền điện tử chính đã thu hút nhiều người, mặc dù là một loại tài sản nhỏ.

Tuy nhiên, Fink nhấn mạnh một thực tế rằng, mặc dù rất phổ biến nhưng BTC vẫn chưa thử nghiệm trên quan điểm của các nhà đầu tư. Ông cũng đề cập đến sự biến động khét tiếng của bitcoin.

“(Bitcoin) vẫn chưa được kiểm tra. Nó có sự biến động lớn với mức tăng 5-6% với các khoản đầu tư nhỏ bằng đô la sẽ di chuyển nó. Để bất cứ điều gì như vậy thực sự thành công, cần phải mở rộng thị trường… ”

Kết luận, Giám đốc điều hành của BlackRock nói thêm rằng tổ chức Phố Wall bị cuốn hút và thích toàn bộ cuộc trò chuyện BTC trên phương tiện truyền thông. Ngoài ra, ông tin rằng, dù Bitcoin hay không, một số dạng tiền tệ số hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai kinh tế.

Nhìn thấy một số triển vọng trong Bitcoin

Bất chấp những bình luận cuối cùng của Fink về tiền điện tử chính, BlackRock Inc. đã thể hiện một số quan tâm đến việc phát triển những nỗ lực liên quan đến Bitcoin. Mới đây, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã thông báo rằng họ có thể bắt đầu giao dịch các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Gã khổng lồ Phố Wall gần đây đã đệ trình hai tài liệu Bản cáo bạch lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – thay mặt cho BlackRock Funds V và BlackRock Global Allocation Fund Inc.

Các tài liệu bao gồm một đoạn, cho thấy rằng công ty có thể tham gia giao dịch các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt.

Vào tháng 11, một giám đốc điều hành khác của BlackRock, CIO Rick Rieder, cũng mạnh dạn tham gia vào chủ đề Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn, ông gợi ý rằng tiền điện tử chính có thể thay thế vị trí của vàng trong thế giới số hóa. Theo ông, BTC, thanh toán kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số vẫn ở đây.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận