Giám đốc điều hành BlackRock cho biết Bitcoin, một tài sản chưa được kiểm chứng trong thị trường nhỏ, nhưng là một kho lưu trữ tài sản khác

bởi Anh Quân

Laurence “Larry” Fink, Giám đốc điều hành của BlackRock, một công ty quản lý tiền số hàng đầu với hơn 6,5 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý đã nói về Bitcoin hôm nay. Đặc biệt là về việc liệu Bitcoin có đóng một vai trò lớn nào kể từ năm nay hay không.

Theo vị doanh nhân tỷ phú này, thị trường tài sản kỹ thuật số tương đối vẫn còn rất nhỏ.

Các thành viên của không gian tiền điện tử đã phản bác lại những tuyên bố như vậy trước đây và nhận thấy rằng Bitcoin vượt trội hơn mọi tài sản khác trong mười năm qua. Theo Dan McArdle, người đồng sáng lập Messari, tài sản kỹ thuật số đã tăng 7.837.884% trong thập kỷ qua, trong khi vàng mang lại lợi nhuận 32%.

Tuy nhiên, Fink tin rằng tài sản vẫn chưa được kiểm tra và Bitcoin vẫn chưa được chứng minh về khả năng tồn tại.

Bloomberg Live

Ngoài ra, Larry Fink chỉ ra rằng Bitcoin đã thu hút được sự chú ý của nhiều người nhờ vào sự đưa tin của các phương tiện truyền thông chính thống vào cuối năm.

Giám đốc điều hành thừa nhận niềm đam mê của riêng mình với cách Bitcoin thu hút sự chú ý của giới truyền thông và rằng các công ty như vậy tin rằng Bitcoin thực sự có một tương lai to lớn.

Chủ tịch Blackrock nói thêm rằng thị trường Bitcoin không dành cho các nhà đầu tư bình tĩnh. Trích dẫn hiệu suất thị trường biến động của tài sản, trong số các vấn đề khác, Fink tin rằng có lẽ Bitcoin có thể là một kho lưu trữ tài sản khác.

Tuy nhiên, ông tin rằng Bitcoin có thể đạt được nhiều thành công hơn nữa, chỉ khi thị trường mở rộng hơn nữa. Kết luận, Fink cho rằng trong tương lai, một số dạng tiền tệ số hóa có thể sớm đóng một vai trò lớn hơn. Anh ta không chắc liệu tiền tệ đó sẽ là Bitcoin hay thứ gì khác.

Fink, người đã gọi Bitcoin là chỉ số rửa tiền vào năm 2017 sau đó đã thay đổi quan điểm của mình về tài sản này. Giám đốc điều hành gần đây đã nói rằng Bitcoin có thể phát triển thành một tài sản thị trường toàn cầu vì nó thu hút sự chú ý và trí tưởng tượng của thế hệ thiên niên kỷ. Vào thời điểm đó, Fink cũng tin rằng tài sản này là mối đe dọa đối với đồng đô la, điều này có thể làm cho tiền pháp định trở nên ít liên quan hơn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận