Gợi ý về sự phân kỳ giảm giá lớn ở giai đoạn điều chỉnh chuỗi liên kết chính đầu tiên

bởi Anh Quân

Chainlink là một trong những tiền điện tử đầu tiên thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2020, nhưng do sự vắng mặt của nó trong thời kỳ đỉnh cao năm 2017 nên đối mặt với các hoàn cảnh khác nhau và không có kháng cự trên không. Đồng altcoin này gần như không bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi thị trường gấu trong vài năm qua, phá kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Tuy nhiên, một sự phân kỳ giảm giá lớn đã hình thành khi tiền điện tử không thể ngăn cản chạm vào đường xu hướng tăng dần lần thứ ba. Đây có thể là sự khởi đầu của giai đoạn gấu kéo dài đầu tiên của altcoin không? Hay những con bò đực đang chuẩn bị một lực đẩy mạnh hơn nhiều để cuối cùng vượt qua đường xu hướng dài hạn?

Chainlink có nguy cơ xảy ra giai đoạn sửa chữa lớn đầu tiên, theo Bear Div

Vào năm 2017, sự gia tăng siêu tốc của Bitcoin và sự bùng nổ của các ICO được xây dựng trên Ethereum đã đưa loại tài sản tiền điện tử lên bản đồ. Nhưng sau một cơn bão bùng phát và hành động giá parabol, bong bóng đã vỡ và những tài sản này đã sụp đổ tới 90% hoặc hơn trong nhiều trường hợp.

Ngay cả tài sản tiền điện tử có tuổi thọ cao nhất, Bitcoin, đã giảm 84% từ mức cao xuống mức thấp, dẫn đến thị trường gấu kéo dài ba năm. Tuy nhiên, trong thời gian đó, Chainlink đã xuất hiện lần đầu tiên trong không gian tiền điện tử và nó đã có xu hướng tăng không thể ngăn cản kể từ đó.

Đồng altcoin này đã tăng từ mức gần như vô giá trị lên hơn 25 đô la gần đây ở mức cao nhất năm 2021. Chainlink đã đi từ khi được sinh ra trong một thị trường giá xuống, để đạt được mức cao nhất mọi thời đại là trái và phải ngay cả trước khi thị trường tăng giá được xác nhận.

Kể từ khi mọi thứ chuyển sang xu hướng tăng giá, ngay cả Chainlink cũng tham gia vào Bitcoin và Ethereum và thiết lập một đỉnh kỷ lục khác. Toàn bộ thị trường đã một lần nữa quay đầu giảm, nhưng altcoin tăng vọt vẫn ở gần mức cao nhất năm 2021.

Sự phân kỳ giảm giá, hay những con bò đực đang chờ đợi xu hướng tăng tiếp theo?

Việc đẩy gần đây lên 25 đô la cho mỗi mã thông báo, đã dẫn đến sự phân kỳ giảm giá lớn trên Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần, trải dài qua đỉnh hiện tại và mức cao nhất năm 2020 là 20 đô la, theo một nhà giao dịch tiền điện tử.

Trùng hợp với tín hiệu kỹ thuật giảm giá, là một đường xu hướng dài hơn ba năm đã đóng vai trò là đỉnh cho mọi đợt phục hồi lớn. Biểu đồ dưới đây cho thấy đường xu hướng dài hạn trên cặp giao dịch LINKUSDT trên Binance rõ ràng hơn.

chainlink linkusdt bear div
Sự phân kỳ giảm giá lớn kéo dài trong hai năm của hành động giá LINKUSDT | Nguồn: LINKUSDT trên TradingView.com

Phân kỳ giảm xuất hiện khi hành động giá thiết lập mức cao hơn, nhưng một chỉ báo kỹ thuật trên cùng biểu đồ khung thời gian tạo mức thấp hơn. Nó thường gợi ý rằng mặc dù giá đang đạt mức cao mới, nhưng áp lực mua cơ bản vẫn thấp hơn so với thời kỳ đỉnh đầu tiên.

Sự suy yếu dẫn đến việc những con gấu tiếp quản và buộc giá thấp hơn. Sự phân kỳ giảm giá thường xuất hiện ở đầu xu hướng, nhưng rất khó để hành động.

Sự phân kỳ giảm giá chỉ được xác nhận khi hành động giá giảm. Việc thiếu mức cao hơn trên một chỉ báo kỹ thuật có thể chỉ là do thực tế là động thái tăng giá chỉ mới bắt đầu. Giữ một vị trí trong một altcoin có xu hướng tăng dài do sự phân kỳ giảm giá có thể dẫn đến việc bỏ lỡ bất kỳ giá tăng nào có thể xảy ra sau đó.

Với động lượng dài hạn của Chainlink, sự phân kỳ giảm giá – nếu bị vô hiệu – có thể cung cấp động lượng cần thiết để đẩy mạnh hơn nhiều lên cao hơn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận