Hoạt động tội phạm với tiền mặt vẫn cao hơn tội phạm liên quan đến tiền điện tử

bởi Quang Khải

Các số liệu thống kê gần đây bác bỏ thực tế rằng tiền điện tử là một phương tiện thanh toán quan trọng cho tội phạm.

Chắc chắn bạn đã gặp phải thực tế rằng tiền điện tử được gọi là loại tiền tệ yêu thích của bọn tội phạm, ngay cả khi không có số liệu thống kê cụ thể.

Đó là lý do tại sao các nhà phân tích tại Chainalysis đã quyết định đưa ra nhiều sự thật hơn cho vấn đề này và kết quả thu được nhiều hơn là thuận lợi.

@chainalysis

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên sau năm 2019, đường cong tỷ trọng tội phạm của tất cả các hoạt động tiền điện tử nhanh chóng quay đầu và giảm xuống dưới 0,50%.

Tiến triển tích cực này không được chú ý, và thật ngạc nhiên, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Wyoming, Cynthia Lummis, nhận xét.

Cynthia Lummis đã viết trên twitter của mình:

Theo Chainalysis, tội phạm liên quan đến tiền điện tử nhỏ hơn hoạt động tội phạm bằng tiền mặt. Các quy định của # tiền điện tử cần để lại chỗ cho sự đổi mới. Chỉ vì một số hạn chế các tác nhân xấu đã lạm dụng tiền điện tử không khiến nó trở nên xấu xa.

Trong câu trả lời này, cô ấy cũng đề cập đến Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính mới của Hoa Kỳ, người mới chỉ nói về vị trí của mình và những gì cô ấy sẽ thúc đẩy trong lĩnh vực tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận