Hơn năm công ty tiền kỹ thuật số muốn IPO

bởi Quang Khải

Vào năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​một loạt các nhà cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số cho biết họ đang muốn niêm yết công khai vào một thời điểm nào đó trong năm nay hoặc trong tương lai. Cả thị trường tiền tệ kỹ thuật số và thị trường chứng khoán đã trải qua hoạt động lớn hơn bình thường; có nhiều nhà đầu tư bán lẻ ở mỗi thị trường hơn so với trước đây và họ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bơm giá ở cả hai thị trường.

Sự phổ biến của thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã khiến nhiều công ty tiền tệ kỹ thuật số quyết định rằng bây giờ là thời điểm họ nên trở thành một công ty giao dịch công khai và họ nên thực hiện các bước để niêm yết cổ phiếu trong khi tình hình còn nóng.

Ai sẽ công khai?

Trong khi chỉ có tin đồn rằng một số công ty đang muốn niêm yết cổ phiếu, những công ty khác đã nộp đơn lên SEC và đang trên đường được niêm yết.

Coinbase là công ty lớn đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ thông báo rằng họ đang muốn niêm yết trên sàn chứng khoán. Coinbase đã nộp biểu mẫu S-1 của mình lên SEC và dự kiến ​​sẽ công khai trước cuối năm nay.

Bakkt cũng sắp được niêm yết công khai, vào ngày 11 tháng 1, đã có xác nhận rằng Bakkt sẽ trở thành một công ty giao dịch công khai bằng cách sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt VPC Impact.

Ngoài Coinbase và Bakkt, một số công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến việc ra công chúng, bao gồm Gemini, BlockFi, Bitmain, Bitfury, eToro và MicroBT.

Điều này tốt hay xấu đối với không gian tiền tệ kỹ thuật số?

Thực tế là các công ty tiền kỹ thuật số không gặp khó khăn khi tiến hành quá trình IPO hoặc niêm yết trực tiếp là tích cực; nó cũng báo hiệu rằng các công ty đang thực hiện một lượng kinh doanh đáng kể và có đủ sự quan tâm từ thế giới tài chính kế thừa để họ có thể ra công chúng.

amount of IPOs annual
stockanalysis.com 

Nhưng đồng thời, các nhà đầu tư nên thận trọng với sự lạc quan và hưng phấn quá mức trên cả thị trường tiền tệ kỹ thuật số và thị trường chứng khoán. Nhiều chuyên gia tài chính đã đưa ra nhận định cho rằng cả hai thị trường đều đang ở trong lãnh thổ bong bóng. Năm 2020, có 480 công ty niêm yết cổ phiếu; số liệu thống kê như vậy đã không được thấy kể từ khi bong bóng dot com năm 2000 khi 397 công ty niêm yết cổ phiếu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận