Horizen Labs tin rằng CBDC sẽ tăng giá trị cho BTC

bởi Công Vinh

Các đồng tiền kỹ thuật số quốc gia được chú ý nhiều nhất vào năm 2020. Nhiều quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Nga, Pháp, đã công bố sự quan tâm của họ đối với các loại tiền kỹ thuật số. Nếu nhiều quốc gia có CBDC của riêng họ, điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền điện tử nói chung?

Giám đốc điều hành của Horizen Lab, Dean Steinbeck tin rằng hệ sinh thái mới nổi của các loại tiền tệ quốc gia sẽ làm tăng sự chấp nhận và sẵn có của tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới. Khu trung tâm thương mại cũng sẽ tác động tích cực đến hoạt động thị trường. Điều này có nghĩa là Bitcoin cũng sẽ chiến thắng.

Nhiều loại tiền điện tử đã được thử nghiệm. Ví dụ: chúng tôi đã viết về thử nghiệm nhân dân tệ của Trung Quốc và thí điểm tiền điện tử kỹ thuật số của Pháp.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn chưa quyết định cách tiếp cận vấn đề này, nhưng sự thành công của các loại tiền tệ quốc gia kỹ thuật số nói trên không thể bị xóa sổ.

Về nhiều mặt, chúng phát triển nhờ sự kiểm soát của nhà nước. Mỗi tiểu bang đặt giá trị CBDC của riêng mình, nhưng dữ liệu chính xác vẫn chưa được biết.

Về tầm ảnh hưởng, Bitcoin là một loại tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung và không có tư cách đấu thầu hợp pháp. Nó là một loại tiền tệ ổn định và tự cung tự cấp. Và sự ra mắt của CBDC khó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của nó.

Nhưng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia có thể ảnh hưởng đến các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền fiat. Người đồng sáng lập Decred, Jake Yocom-Piatt đã nói điều này.

Hành động sẽ tích cực. Sự hình thành tập thể của các chính sách và quy định quản lý trong thế giới tiền điện tử đang thúc đẩy sự phát triển của tiền điện tử. Điều này có nghĩa là với sự ra mắt của đồng rúp quốc gia, euro, nhân dân tệ, thế giới tiền điện tử sẽ được hưởng lợi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận