IOTA, Observer và Tanglehub ký kết hợp tác để cung cấp năng lượng cho các thành phố thông minh ở châu Á

bởi Công Vinh

IOTA Foundation đã tiết lộ một hợp tác mới với Quỹ quan sát viên Hàn Quốc. Cùng với đối tác giải pháp Tanglehub, mối quan hệ đối tác này sẽ cho phép họ áp dụng để xây dựng các dự án thành phố thông minh ở Hàn Quốc, khu vực châu Á và châu Âu.

Observer ký kết hợp tác với mục đích khai thác thị trường nước ngoài và đưa hệ sinh thái dựa trên Internet of Things (IoT) đến các thành phố lớn của Đông Nam Á như Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các quốc gia như Singapore. Ngoài ra, thị trường châu Âu là một trong những mục tiêu chính của Tổ chức Observer.

IOTA cải tiến các trường hợp sử dụng ở Châu Âu và Châu Á

Để có được chỗ đứng vững chắc trong khu vực đó, các đối tác sẽ tích hợp các thiết bị IoT với “công nghệ trao đổi và nghiên cứu tiên tiến” để hoạch định các mô hình kinh doanh chung. Tổ chức Quan sát viên Hàn Quốc sẽ sử dụng mạng và cơ sở hạ tầng IOTA để tiến vào châu Âu.

Tương tự, công nghệ của IOTA sẽ cho phép nó “nâng cao hiệu quả” của các ứng dụng mà nó đã có ở Đông Nam Á. Trong số các trường hợp sử dụng này có chuỗi siêu thị quốc tế 7-Eleven sẽ lắp đặt các trạm đo thời tiết ở Hàn Quốc và Việt Nam. Giám đốc Đối tác của IOTA Holger Köther đã có những chia sẻ sau đây về việc hợp tác với Observer Foundation và Tanglehub:

Vì Quỹ Observer đã cam kết hợp tác với IOTA Foundation trong các dự án ở Hàn Quốc, nên cam kết này cũng sẽ được đáp lại. Observer Foundation sẽ được giới thiệu về các dự án thành phố thông minh trong đó IOTA đóng một vai trò quan trọng. Với kinh nghiệm của Tanglehub, chúng tôi đã bắt đầu các thử nghiệm đầu tiên để tích hợp IOTA vào các trạm môi trường của Người quan sát, bảo mật dữ liệu trực tiếp tại nguồn.

Về phần mình, Giám đốc điều hành của Quỹ Observer, Tae IL Cho nhấn mạnh phạm vi sử dụng rộng rãi mà ông tin rằng IOTA có. Giao thức IOTA có thể bao gồm nhiều trường hợp sử dụng trong các thành phố thông minh, Cho nói thêm:

(…) Chúng tôi muốn hỗ trợ thiết kế và triển khai hệ sinh thái hướng dịch vụ, khám phá các dịch vụ sáng tạo có thể sử dụng các dịch vụ nhận dạng phân tán (DID) như đối tượng, dữ liệu và hợp đồng, cũng như các dịch vụ mới liên kết và sử dụng DLT / blockchain các dịch vụ (xác minh danh tính, hậu cần, thanh toán, v.v.) được xây dựng thông qua dự án Khu vực điều tiết miễn phí Blockchain.

Tanglehub sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của IOTA để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Thông qua các giải pháp “định hướng tương lai”, các tổ chức có thể sử dụng internet vạn vật trên một nền tảng có thể kiểm soát và an toàn, như Giám đốc điều hành Tanglehub Dennis Schouten giải thích:

Chúng tôi đã tích cực phát triển với IOTA kể từ khi thành lập và bị thuyết phục về tiềm năng cung cấp cơ sở hạ tầng toàn cầu an toàn và có thể mở rộng cho dữ liệu, thanh toán vi mô, song sinh kỹ thuật số và nhiều trường hợp sử dụng khác (…) Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với IOTA Foundation và Quỹ Observer về các dự án thành phố thông minh.

Mặt khác, Quỹ Observer được công nhận là đã tạo ra một nền tảng giao dịch thông tin dữ liệu. Tại đó, bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng thông tin thu thập được bằng bất kỳ thiết bị nào để giao dịch và kiếm phần thưởng bằng mã thông báo OBSR. Tổ chức Observer Foundation có các trạm thời tiết được triển khai tại các thành phố thông minh Jeju, Siheung và các thành phố khác trên khắp châu Á.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận