JP Morgan đưa ra ba lý do khiến các nhà đầu tư nên xem xét Bitcoin bất chấp bản chất không bình thường và dễ bay hơi của nó

bởi Phương Anh

Gã khổng lồ ngân hàng JP Morgan đang chia sẻ ba ưu điểm khi đặt cược vào vua tiền điện tử.

Trong một đánh giá do nhóm Chiến lược Tài sản Chéo của JP Morgan đưa ra, công ty giải thích những lợi ích của việc đầu tư vào Bitcoin, mặc dù biến động giá lớn và thường xuyên.

Nhà kinh tế học và nhà giao dịch tiền điện tử Alex Krüger đã chia sẻ tài liệu trên Twitter. Trong đó, công ty ngân hàng nêu bật các điều kiện thị trường thuận lợi tổng thể, lợi nhuận ngày càng giảm của trái phiếu và các khoản bảo hiểm rủi ro thông thường, và nền tảng độc đáo của Bitcoin là những yếu tố khiến tài sản có giá trị biến động cao.

“Tại sao phải quan tâm đến một hàng rào độc đáo và biến động cao? Ba lý do: Định giá vốn chủ sở hữu và tín dụng cao kỷ lục đối với một chu kỳ kinh doanh còn rất non trẻ; phòng ngừa rủi ro thông thường như Trái phiếu DM hầu như không đóng vai trò bảo hiểm khi lãi suất 10 năm của Mỹ gần 1%; và một số cú sốc chưa từng thấy (lạm phát cao hơn về mặt vật chất, các cuộc tấn công mạng gây suy nhược kinh tế hoặc thảm họa khí hậu) có thể có lợi cho một tài sản hoạt động bên ngoài các kênh thông thường. “

Bản phát hành của JP Morgan được đưa ra đúng vào lúc Bitcoin đang thể hiện sự biến động thương hiệu của nó. Tài sản giảm gần 11% trong ngày và 21% trong tuần, tính đến thời điểm hiện tại.

Trong ấn phẩm của mình, JP Morgan cũng khẳng định rằng các khoản phân bổ nhỏ cho tài sản tiền điện tử có thể cải thiện hiệu quả danh mục đầu tư do lợi nhuận cao hơn và xu hướng di chuyển độc lập với thị trường truyền thống. Tuy nhiên, công ty dự đoán rằng mối tương quan theo chiều hướng giữa tài sản tiền điện tử và thị trường cổ phiếu truyền thống có thể tăng lên khi lĩnh vực này nhận thấy sự áp dụng chủ đạo.

Vào tháng 11, JP Morgan đã tiết lộ rằng các nhà đầu tư có túi tiền sâu có thể bỏ ETF vàng để lấy Bitcoin dựa trên sự khác biệt lớn về khối lượng nhu cầu đối với ETF vàng và Grayscale’s Bitcoin Trust.

Tổ chức ngân hàng cho rằng nếu Bitcoin có thể chiếm được một phần nhỏ tài sản được phân bổ theo truyền thống cho vàng, BTC sẽ có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần về giá.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận