Khi việc áp dụng bắt đầu, 60% nhà đầu tư tiền điện tử đang tích trữ tiền trên các sàn giao dịch: Binance

bởi Phương Anh

Báo cáo mới nhất của Binance cho thấy rằng hầu hết các chủ sở hữu tiền điện tử là những người hoạt động tích cực. Sự phổ biến của các hodler Bitcoin cũng có thể dẫn đến sự suy giảm tính thanh khoản khi nhu cầu của các nhà giao dịch tăng lên.

Thị trường tiền điện tử ngày càng đa dạng hơn. Nhiều người có sở thích và lý do khác nhau để ở lại thị trường, với các khía cạnh và ngành phụ khác nhau có sẵn.

Trong một báo cáo mới, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã chia sẻ chi tiết về trạng thái của thị trường và cách các nhà đầu tư nhìn nhận tài sản kỹ thuật số nói chung.

Hodl, Hodl, Hodl

Tuần này, sàn giao dịch hàng đầu đã chia sẻ Chỉ số người dùng tiền điện tử toàn cầu năm 2021, một báo cáo cho thấy nhận thức của người dùng tiền điện tử về các tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu. Báo cáo phác thảo một cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 25 tháng 10 năm 2020. Binance đã nhận phản hồi từ 61.000 người dùng tiền điện tử trên 178 quốc gia và khu vực.

Nổi bật nhất trong báo cáo là sự phân bố của người dùng tiền điện tử theo lý do. Như Binance đã lưu ý, đại đa số người dùng tiền điện tử là “những người tập tành”. Hodlers là một thuật ngữ tiền điện tử được sử dụng để mô tả các nhà đầu tư mua tài sản kỹ thuật số để giữ lâu dài. Cuộc thăm dò cho thấy 39% số người được hỏi là người bán hàng, tiếp theo là 28% người tuyên bố đang giữ tiền điện tử của họ để mua các loại tiền điện tử khác.

22% số người được hỏi nói rằng họ chủ yếu sử dụng tài sản kỹ thuật số của mình để cho vay và đặt cọc, loại tài sản này đã trở nên phổ biến trong năm qua. Chỉ 11% các nhà đầu tư tuyên bố rằng họ sử dụng tiền điện tử của họ để thanh toán, cho thấy rằng loại tài sản này vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó như một phương thức thanh toán khả thi.

Làm vững chắc nỗi sợ hãi về khủng hoảng thanh khoản

Sự phổ biến của những người khai thác tài sản trong ngành cho thấy rất nhiều nhà đầu tư đang sử dụng tài sản của họ như một kho lưu trữ giá trị. Trong khi nhiều người trong không gian tài chính truyền thống đã chỉ trích các tài sản kỹ thuật số vì sự biến động của chúng, thì các tài sản như Bitcoin luôn mang lại lợi nhuận cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh của chúng.

Tuy nhiên, việc có thêm nhiều người bán khống trong ngành cũng củng cố thêm lo ngại về một cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể xảy ra. Các nhà giao dịch hàng ngày đã phải tự chống đỡ với nguồn cung Bitcoin đang thiếu hụt. Đầu tháng này, Glassnode đã báo cáo rằng 78% Bitcoin đang lưu hành là kém thanh khoản, chỉ có 4,2 triệu mã thông báo được chuyển nhượng. Các nhà sản xuất giàn khai thác cũng đang làm việc nhiều hơn để thúc đẩy phần cứng mới để khai thác bitcoin mới.

Tuần trước, Reuters đã báo cáo rằng các công ty khai thác đã cạn kiệt hàng tồn kho khi các thợ đào đang làm việc gấp đôi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin. Bitmain, nhà sản xuất giàn khoan khai thác hàng đầu trong ngành, đã tăng tối đa năng lực sản xuất và sẽ không có bất kỳ hàng tồn kho nào cho đến tháng 8.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận