Lý do Bitcoin bị phá giá? Các thợ mỏ nhận ra lợi nhuận kể từ khi BTC đạt 42 nghìn đô la

bởi Phương Thảo

Các thợ mỏ nhận ra lợi nhuận và các nhà đầu tư ngồi ngoài lề có thể là những lý do chính dẫn đến sự sụt giảm hiện tại của Bitcoin.

Bitcoin đã có phần sụt giảm trong vài ngày qua vì giá dường như không thể khởi động và lấy lại mức cao trước đó.

Theo Giám đốc điều hành của công ty phân tích tiền điện tử CryptoQuant, một lý do có thể cho điều này là do các thợ đào bitcoin đã nhận ra lợi nhuận kể từ khi giá chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 42.000 USD. Dữ liệu cũng cho thấy có rất nhiều nhà đầu tư đang ngồi bên lề, chờ đợi một hướng đi rõ ràng hơn của thị trường.

Bitcoin sụt giảm do giá không thể phục hồi

Mọi thứ có vẻ không ổn lắm đối với giá Bitcoin tại thời điểm này. Có vẻ như giá trị đô la của nó không thể phục hồi. Tiền điện tử đã gặp sự cố vào ngày 21 tháng 1, giảm xuống dưới 30 nghìn đô la và mặc dù nó đã cố gắng lấy lại một số mức kháng cự trước đó, nhưng nó dường như không thể ngay bây giờ.

Một lý do có thể cho điều này có thể là thực tế là các công cụ khai thác BTC đã nhận ra lợi nhuận kể từ khi tiền điện tử đạt mức ATH ở mức 42.000 đô la. Đó là theo Giám đốc điều hành của CryptoQuant – một công ty phân tích tiền điện tử.

Phát biểu về vấn đề này, Ki Young Ju nói:

Chỉ số vị trí của người khai thác BTC đạt mức cao nhất trong 8 năm.

Gần đây, họ đã di chuyển một lượng Bitcoin bất thường. Có vẻ như họ đang liên tục nhận ra lợi nhuận kể từ 42 nghìn.

Đây là một trong những lý do tại sao tôi giữ xu hướng giảm giá của mình.

chartminers-min
Chỉ số vị trí thợ mỏ. Nguồn: CryptoQuant

Thật vậy, nhìn vào biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng chỉ số này đang ở mức cao mà chúng ta thậm chí còn không thấy khi Bitcoin chạy lại theo đường parabol vào năm 2017.

Những người ngồi trên lề đường

Một lưu ý khác, có vẻ như số lượng stablecoin trên các sàn giao dịch hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Theo CryptoQuant, có khoảng 4,16 tỷ USD tiền ổn định đang ở bên lề.

Đây lại là một ngày thứ Hai đen tối khác trên thị trường tiền điện tử khi hầu hết các đồng tiền vốn hóa lớn đều được sơn màu đỏ. Khi nói đến Bitcoin, mức kháng cự đầu tiên ở tỷ giá hiện tại nằm ở khoảng $ 32,500, tiếp theo là mức Fibonacci .382 giảm là $ 33,100. Mặt khác, nếu giá bắt đầu có xu hướng giảm, mức hỗ trợ đầu tiên sẽ là $ 31,000.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận