Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Nga được báo cáo đang chuẩn bị tung ra Stablecoin của riêng mình

bởi Phương Anh

Ngân hàng bán lẻ lớn nhất ở Nga được cho là đang chuẩn bị tung ra stablecoin độc quyền của riêng mình.

Theo hãng tin Interfax của Nga, Sberbank đã đệ đơn lên Ngân hàng Trung ương Nga để khởi chạy một tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain được gắn với đồng rúp của Nga.

“Sberbank đã nộp đơn với Ngân hàng Trung ương Nga để đăng ký nền tảng blockchain của mình vào đầu tháng 1, vì các tài sản tài chính kỹ thuật số theo quy định của pháp luật có thể được phát hành trên nền tảng đã đăng ký.

Về mặt công nghệ, ngân hàng đã sẵn sàng làm việc với loại tiền tệ fiat như vậy, chúng tôi đã thử nghiệm bên trong và thấy rằng giải pháp này hoạt động hiệu quả ”.

Ngân hàng đang đặt mục tiêu ra mắt tài sản kỹ thuật số trong những tháng tới, khi các vấn đề tiềm ẩn về thuế được giải quyết.

“Khả năng cao là dự án này sẽ được ra mắt vào mùa xuân. Còn một vấn đề nữa vẫn chưa được giải quyết triệt để – vấn đề đánh thuế tài sản tài chính kỹ thuật số, nhưng chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ trở nên rõ ràng hơn ”.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng đang tìm hiểu về việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, cùng với nhiều ngân hàng trung ương khác trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận