Người thanh lý yêu cầu quyền hạn lớn hơn trong việc thăm dò Câu lạc bộ BTC của Nam Phi

bởi Phương Thảo

Các nhà thanh lý ở Nam Phi đang yêu cầu thêm quyền điều tra về một kế hoạch giao dịch tiền kỹ thuật số mà một số người đã cáo buộc hành vi nói dối, gian lận và bất hợp pháp đối với các nhà đầu tư.

Theo các báo cáo, bốn nhà thanh lý đang kêu gọi quyền lực giám sát lớn hơn đối với Mirror Trading International, sau khi công ty này bị Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính Nam Phi phát hiện muốn điều tra vào năm 2020.

Kế hoạch này trước đây đã hoạt động như một câu lạc bộ giao dịch tiền điện tử, hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận 10% mỗi tháng thông qua chiến lược giao dịch bot tần suất cao.

Các nhà thanh lý liên quan đến vụ án hiện đã yêu cầu quyền hạn lớn hơn để buộc các nhân chứng ra tòa, cũng như yêu cầu cung cấp thông tin tài chính từ các ngân hàng và các tổ chức khác. Họ cũng muốn cơ quan có thẩm quyền chỉ định người thanh lý bổ sung, cũng như khả năng hoạt động trên nhiều khu vực pháp lý khác nhau trong việc điều tra kế hoạch.

Mirror Trading International đã bị buộc phải thanh lý vào tháng 12 năm 2020, trong bối cảnh tuyên bố rằng nó đang hoạt động bất hợp pháp và gian lận. Giám đốc điều hành Johann Steynberg của công ty đã phủ nhận các tuyên bố, cho thấy công ty phải chịu mọi cuộc tấn công có thể tưởng tượng được.

Các vấn đề lần đầu tiên được xác định bởi các cơ quan quản lý ở bang Texas vào tháng 7 năm ngoái, trước khi được các nhà chức trách ở Nam Phi xử lý. Các cuộc điều tra cho thấy công ty đã hoạt động mà không có giấy phép cần thiết, cũng như gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư.

Cũng như các cuộc điều tra theo quy định đối với công ty, vấn đề đã được chuyển đến cảnh sát, với một vụ án hình sự hiện đang diễn ra song song với vụ kiện dân sự chống lại công ty.

Các nhà đầu tư cũng được cho là đang chuẩn bị hành động, với công ty được báo cáo là đang có tài sản tiền kỹ thuật số của khách hàng trị giá 880 triệu đô la.

Vụ việc là ví dụ mới nhất về một âm mưu lừa đảo tiền kỹ thuật số hoạt động mà không có giấy phép. Người ta hy vọng các quyền lực mới được yêu cầu sẽ cho phép các nhà thanh lý có thêm công cụ để điều tra các khiếu nại.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận