Ripple phản pháo lại SEC – Hỏi tại sao Bitcoin và Ethereum không phải là bảo mật

bởi Kim Ngân

Vụ kiện đang diễn ra giữa Công ty thanh toán blockchain Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục nóng lên khi Ripple đã trả lời khiếu nại của cơ quan quản lý về lý do tại sao họ lại bỏ qua rằng tiền điện tử XRP có tiện ích.

Theo hồ sơ vào thứ Sáu, Ripple đang phản đối SEC, nơi tuyên bố rằng công ty blockchain đã vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ trong hơn bảy năm bằng cách bán mã thông báo XRP trị giá 1,3 tỷ đô la.

Với một hồ sơ 93 trang, Ripple đã phản hồi từng đoạn trong hồ sơ của SEC, nói rằng XRP không phải là một hợp đồng bảo mật hoặc đầu tư, do đó việc bán XRP cũng không phải là một hợp đồng đầu tư.

“Chức năng và tính thanh khoản của XRP hoàn toàn không tương thích với quy định chứng khoán. Việc yêu cầu đăng ký XRP như một biện pháp bảo mật là làm giảm tiện ích chính của nó, ”

Ripple nói.

Một phần quan trọng trong phản hồi của Ripple là về các chức năng thực tế của XRP theo quan điểm của công ty. Nó cũng nói thêm rằng XRP là mã nguồn mở và giá của nó tương quan với các loại tiền điện tử phi tập trung khác như Bitcoin và Ethereum.

“Khiếu nại phân tích sai lời khuyên mà Ripple đã nhận được vào năm 2012, từ đó một người đọc hợp lý thực sự sẽ kết luận rằng Ripple Credits (một tên gọi trước đây của XRP) không phải là một bảo mật,”

phản hồi tiếp tục.

Hơn nữa, Ripple cho biết thêm rằng cơ quan quản lý chưa bao giờ cung cấp thông báo thích hợp rằng công ty sẽ vi phạm luật chứng khoán nếu tiến hành bán. Nó đã đề cập lại thỏa thuận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính vào năm 2015. Hồi đó XRP đã được đăng ký như một loại tiền ảo có thể chuyển đổi và được phép sử dụng trong các trường hợp mua bán và giao dịch thị trường thứ cấp.

“Dựa trên thông tin và niềm tin, Nguyên đơn đã biết về dàn xếp năm 2015 đó, tuy nhiên, trong nhiều năm sau, Nguyên đơn không cung cấp cho Bị đơn thông báo rõ ràng rằng, theo quan điểm của Nguyên đơn, việc bán XRP tiềm năng của Bị đơn theo thỏa thuận cho phép sẽ cấu thành vi phạm liên bang khác pháp luật.”

Trường hợp Bitcoin và Ethereum

Ripple cũng đang tiến một bước xa hơn khi họ cũng đệ trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin cho các tài liệu từ SEC nêu rõ cách cơ quan này xác định rằng bitcoin và ether, không phải là chứng khoán. Người phát ngôn của Ripple đã nói thêm:

“Cho đến nay, họ không đưa ra hướng dẫn nào cho quyết tâm đó, cản trở những người chơi có trách nhiệm như Ripple có thể đổi mới ở Hoa Kỳ để mang lại các khoản thanh toán toàn cầu nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn cho những người tiêu dùng cần chúng nhất. Như chúng tôi đã nói trong nhiều năm, chúng tôi chỉ đơn giản là yêu cầu các quy tắc được tuyên bố rõ ràng và áp dụng nhất quán. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận