Rothschild Investment Corporation Mua thêm cổ phiếu của Grayscale’s Bitcoin Trust

bởi Phương Anh

Nhiều báo cáo liên quan đến các tổ chức mua khối lượng lớn Bitcoin đã xuất hiện. Lần này, tổ chức tài chính Rothschild Investment có trụ sở tại Chicago tham gia vào danh sách dài các tổ chức nắm giữ hơn 1 triệu đô la Bitcoin. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng công ty không phải là một phần của gia đình Rothschild.

Theo hồ sơ gần đây của SEC, khoản đầu tư này nắm giữ 30.454 cổ phiếu GBTC của Grayscale tính đến ngày 31 tháng 12, tăng mức độ tiếp xúc với Bitcoin lên tối thiểu 24% kể từ tháng 10 năm 2020. Trước đó, công ty này đã sở hữu 24.500 cổ phiếu.

GBTC là đại diện cho các cổ phiếu được niêm yết công khai của công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới Grayscale, quỹ tín thác Bitcoin nổi tiếng. GBTC hiện giao dịch ở mức dưới $ 34,00 mỗi cổ phiếu.

Như đã báo cáo trước đây, quỹ tín thác Bitcoin đã đạt được 217,1 triệu đô la trong dòng tiền trung bình hàng tuần với tổng số tiền đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử đạt 3,3 tỷ trong quý cuối cùng của năm 2020. Người quản lý tài sản hiện có hơn 20 tỷ đô la tài sản do mình quản lý.

Khoản đầu tư của Rothschild vào Bitcoin đến vào thời điểm quan trọng, ngay trước khi đồng tiền điện tử hàng đầu đạt 42.000 đô la vào đầu tháng này. Trong quý thứ tư, giá Bitcoin tăng gần gấp ba lần. Mặc dù hành động giá đã hạ nhiệt một chút và BTC hiện đang dao động trên 30.000 đô la tại thời điểm viết bài.

Được thành lập vào năm 1908 Rothschild Investment Corp ban đầu có tên gọi là Rothschild & Company, bởi Monroe Rothschild và anh rể Samuel Karger với tư cách là một nhà môi giới chính thức. Tuy nhiên, một báo cáo của Bloomberg cho biết thêm rằng họ không có mối liên hệ chính thức nào với triều đại gia tộc Rothschild.

Cơn sốt bitcoin vẫn tiếp tục

Rothschild là một trong nhiều tổ chức lớn đã tham gia vào không gian tiền điện tử. Các chuyên gia trong ngành kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục ổn định khi nhiều tổ chức dự kiến ​​sẽ tham gia khi các ngân hàng trung ương và chính phủ mở rộng cơ sở tiền tệ của họ để đối phó với tình hình hậu covid.

Tuy nhiên, không chỉ các tổ chức lớn mà ngay cả các trường đại học lớn như Harvard, Yale, Đại học Brown và Đại học Michigan cũng đã mua tiền kỹ thuật số từ các sàn giao dịch để lấy tài sản của họ. Trong khi đó, bản thân Grayscale cũng đang tiếp tục mua thêm Bitcoin.

Công ty gần đây đã mua 995 Bitcoin, cùng với hơn 10.000 mã thông báo Litecoin và Ethereum Classic vào ngày 26 tháng 1.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận