Sàn giao dịch Bitcoin của Hà Lan đưa Ngân hàng Trung ương ra tòa

bởi Kim Ngân

Khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, có sự tương tác lớn hơn giữa cộng đồng tiền điện tử và các cơ quan chính phủ khác nhau, đặc biệt là khi nói đến quy định về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Trước đây, điều này đã dẫn đến một số mâu thuẫn vì một số người trong ngành tiền điện tử cảm thấy rằng các yêu cầu quy định nhất định là bất tiện hoặc không cần thiết đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Một trong những ví dụ gần đây về điều này là Bitonic, một sàn giao dịch tiền điện tử của Hà Lan, đã đưa ngân hàng trung ương Hà Lan ra tòa về yêu cầu khách hàng biết của bạn mà sau này đưa ra. Bitonic đang tìm cách hủy bỏ yêu cầu của tòa án.

Bitonic Vs Ngân hàng Trung ương

Yêu cầu được đề cập là một quy tắc liên quan đến xác minh ví đã được Ngân hàng De Nederlandsche đưa ra vào năm 2019. Những quy tắc này bao gồm các bước xác minh nhất định để rút tiền từ ví tiền điện tử. Bitonic, tuy nhiên, đã coi những yêu cầu này là một sự phiền toái và muốn loại bỏ chúng một cách hợp pháp.

Khi điều này diễn ra, chỉ có ba trong số 38 ứng dụng trao đổi tiền điện tử được thực hiện cho Ngân hàng De Nederlandsche được chấp thuận, bao gồm cả Bitonic. 25 trong số những người nộp đơn đã chính thức viết thư cho Ngân hàng De Nederlandsche để được giải thích rõ hơn về các yêu cầu.

Theo Bitonic, không có yêu cầu nào trong số này được Ngân hàng De Nederlandsche đưa ra bất kỳ phản hồi nào, khiến một số người chơi trong ngành chìm trong bóng tối. Hơn nữa, một công ty tuân thủ độc lập đã xem xét vấn đề này và tuyên bố rằng các yêu cầu mới là không cần thiết.

Công ty đã lập luận rằng các yêu cầu của KYC vi phạm luật hiện hành về quyền riêng tư của khách hàng.

“Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là một thẩm phán xem xét quan điểm của DNB để làm rõ liệu các yêu cầu có hợp pháp hay không. Mục tiêu của chúng tôi là có thể nhanh chóng tạm dừng quá trình xử lý toàn diện dữ liệu cá nhân áp đặt lên chúng tôi. Chúng tôi muốn quay lại tình huống mà chúng tôi tự xác định trên cơ sở rủi ro, liệu chúng tôi có yêu cầu khách hàng chứng minh quyền quản lý ví của họ hay không, ”

một tuyên bố từ Bitonic cho biết.

Sau đó, công ty đã đệ đơn lệnh sơ bộ lên tòa án Rotterdam, một động thái mà họ nói rằng họ rất tiếc vì đã bị ép buộc. Tuy nhiên, sự im lặng từ phía Ngân hàng De Nederlandsche đã khiến họ không còn lựa chọn nào khác.

Họ nói rằng họ có sự hỗ trợ của các sàn giao dịch khác trong ngành vì các yêu cầu KYC đối với các sàn giao dịch tiền điện tử thường là nguyên nhân gây thất vọng cho chính các sàn giao dịch và người dùng của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận