SEC gắn cờ các công ty tiền kỹ thuật số bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư trên toàn cầu

bởi Quang Khải

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gắn cờ 28 công ty mà họ bị cáo buộc đã thu hút các nhà đầu tư mà không cần đăng ký. Trong số 28 công ty này, 8 công ty đã cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số.

Trong thông cáo báo chí của mình, cơ quan quản lý tiết lộ rằng họ cũng đã gắn cờ ba người mạo danh các công ty chính hãng và sáu cơ quan quản lý giả mạo. Nó tuyên bố rằng các công ty này đã nhắm mục tiêu chủ yếu vào các nhà đầu tư không phải Hoa Kỳ bằng cách sử dụng thông tin sai lệch.

Những kẻ lừa đảo tiền kỹ thuật số bị cáo buộc trong danh sách của SEC bao gồm Axtrading Investment, SmartCoins24, RetireWell Investors và Passive Trade Plan.

Một trong số này, Axtrading, tuyên bố là tổ chức trao đổi lớn nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới trong không gian tài chính phi tập trung. Nó cũng tuyên bố đã xử lý hơn 3 tỷ đô la cho hơn 1 triệu khách hàng ở hơn 200 khu vực pháp lý. Nó cũng cung cấp cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa.

SmartCoins24 tự chào mình là một sàn giao dịch có uy tín toàn cầu, cung cấp BTC, ETH, Litecoin và hơn thế nữa. Tài khoản Cơ bản của nó yêu cầu đặt cọc 250 đô la, với tài khoản Cuối cùng là 50.000 đô la.

Những kẻ lừa đảo cũng đã nhắm mục tiêu những người về hưu bằng các sản phẩm tiền kỹ thuật số. Một trong số đó là RetireWell Investors, một công ty giả mạo cung cấp dịch vụ giao dịch BTC với lợi tức đầu tư được đảm bảo 3% hàng tuần. Khoản đầu tư tối thiểu là $ 500.

Những công ty này và một số công ty khác đã được thêm vào danh sách Cảnh báo công khai của SEC: Các thực thể mời chào chưa đăng ký (PAUSE). Danh sách này cho phép các nhà đầu tư tự thông báo tốt hơn về các công ty có thể lừa đảo.

Nhận xét về loạt công ty mới nhất trong danh sách TẠM DỪNG, Chánh văn phòng Cơ quan Tình báo Thị trường của SEC Jennifer Diamantis cho biết:

“Bằng cách cập nhật danh sách TẠM DỪNG, chúng tôi tiếp tục cung cấp cho công chúng thông tin mà chúng tôi đã học được trong việc xem xét các mẹo, khiếu nại, giới thiệu và các nguồn khác để các nhà đầu tư có thể được cảnh báo về khả năng gian lận trước khi họ đầu tư.”

Trong nhiều năm, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã truy quét những kẻ gian lận và lừa đảo, đặc biệt là trong ngành kỹ thuật số. Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất của nó trong những tuần gần đây là chống lại Ripple, công ty đứng sau XRP. Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton đã kiện công ty vào tháng 12 vì bán chứng khoán chưa đăng ký.

Vị trí lãnh đạo cơ quan giám sát của Clayton sẽ do Gary Gensler đảm nhận trong quá trình tiếp quản chính quyền của Joe Biden. Như CoinGeek đã báo cáo, Gensler dự kiến ​​sẽ thực thi các quy định khó khăn hơn cho ngành. Nhiệm kỳ trước đây của ông với tư cách là người đứng đầu CFTC đã chứng kiến ​​cơ quan quản lý áp dụng cách tiếp cận thực tế hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận