Tài sản tiền điện tử là ‘Phòng hộ nghèo nhất’, BTC vẫn là phương tiện đầu tư: JPMorgan

bởi Thiên Kim

Các nhà chiến lược ngân hàng cho rằng đầu tư tiền điện tử là tốt nhất để bảo vệ khỏi sự mất niềm tin vào tiền tệ fiat hoặc hệ thống thanh toán của một quốc gia.

Các nhà chiến lược tài sản chéo của JPMorgan Chase cho biết mặc dù Bitcoin là cách tốt nhất để đa dạng hóa danh mục đầu tư, nhưng nó có rủi ro định giá lớn.

Các chiến lược gia John Normand và Federico Manicardi đã viết trong một báo cáo có tên “Tiền điện tử có và chưa làm được gì đối với danh mục đầu tư đa tài sản” vào thứ Năm.

Theo các chiến lược gia, Bitcoin đã không tốt trong việc bù đắp các khoản giảm giá ngắn hạn trong các đợt bán tháo lớn. Sự phổ biến của tài sản kỹ thuật số đối với các nhà đầu tư bán lẻ đang ngày càng gia tăng mối liên kết của nó với tài sản chu kỳ. Họ viết,

“Việc lồng ghép quyền sở hữu tiền điện tử đang nâng cao mối tương quan với các tài sản theo chu kỳ, có khả năng chuyển đổi chúng từ bảo hiểm thành đòn bẩy.”

Trong khi Normand và Manicardi cho biết phân bổ nhỏ (lên đến 2%) cho tiền điện tử cải thiện hiệu quả danh mục đầu tư do lợi nhuận cao và tương quan vừa phải,

“Trong thời gian hạ tầng ngắn hơn trong tháng và trong quý, tài sản tiền điện tử tiếp tục được xếp hạng là hàng rào bảo vệ kém nhất đối với các khoản rút vốn lớn trong Global Equities, đặc biệt là so với các loại tiền tệ fiat như đồng đô la mà họ tìm cách thay thế. Trong phạm vi mà Bitcoin vẫn là một phương tiện đầu tư hơn là một loại tiền tệ tài trợ. ”

Vai trò của Cryptos trong đa dạng hóa danh mục đầu tư

Các chiến lược gia thừa nhận sự hấp dẫn của Bitcoin đối với các nhà đầu tư lo lắng về các cú sốc chính sách và đề xuất đầu tư tiền điện tử có thể là tốt nhất để bảo vệ khỏi sự mất niềm tin vào tiền tệ fiat của một quốc gia và hệ thống thanh toán của quốc gia đó.

Tuy nhiên, trong khi cố gắng tìm ra vai trò của tiền điện tử trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư, nhóm đã cảnh báo rằng nó sẽ không hoạt động giống như một tài sản phòng thủ truyền thống trong tương lai gần.

Vào đầu tháng 1, đồng nghiệp của Normand tại JPMorgan, Nikolaos Panigirtzoglou, đã gợi ý rằng giá Bitcoin có thể đạt 146.000 USD trong thời gian dài khi nó thu hút các nhà đầu tư khỏi vàng.

Cùng thời gian đó, Bitcoin đạt mức ATH là 42.000 đô la và hiện đang trong thời kỳ hợp nhất lành mạnh quanh mức 30.000 đô la.

Cho dù tiền điện tử cuối cùng được đánh giá là một sự đổi mới tài chính hay một bong bóng đầu cơ, thì Bitcoin đã đạt được mức tăng giá nhanh nhất từ ​​trước đến nay của bất kỳ tài sản phải có nào, so với hiệu suất của vàng trong những năm 1970, chứng khoán Nhật Bản vào những năm 1980, cổ phiếu công nghệ vào những năm 1990, chứng khoán Trung Quốc vào những năm 2000 và cổ phiếu FANG vào những năm 2010, họ viết.

Nhưng trong khi Bitcoin có mối tương quan thấp với các hàng rào bảo hộ truyền thống như vàng và kho bạc, thì gần đây nó đã bắt đầu di chuyển nhiều hơn với các thị trường và chiến lược theo chu kỳ truyền thống cho biết,

“Nếu được duy trì, sự phát triển này có thể làm xói mòn giá trị đa dạng hóa theo thời gian.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận