Thị trưởng thân thiện với tiền điện tử của Miami công bố vai trò CTO mới để thúc đẩy sự tham gia của công nghệ lớn trong thành phố

bởi Thành Tuấn

Người ủng hộ blockchain Avid và Thị trưởng của Miami, Francis Suarez, được đặt tên là Giám đốc Công nghệ đầu tiên của thành phố. Saif Ishoof, Phó Hiệu trưởng của Đại học Quốc tế Florida, là lựa chọn của ông cho vai trò mới.

Trong vài năm qua, thành phố Miami đã nhanh chóng xây dựng tên tuổi của mình như một trung tâm công nghệ tiếp theo ở Hoa Kỳ với ý định cắt đứt các công ty ở Thung lũng Silicon khỏi Vịnh San Francisco và xây dựng dựa trên các công nghệ mới như tiền điện tử và blockchain. Trong một cuộc gọi với Bloomberg’s Quicktake, Suarez tiết lộ thành phố sẽ chào đón giám đốc công nghệ đầu tiên của mình, CTO, người đảm nhận gánh nặng xây dựng Miami thành một thành phố công nghệ chính thức.

Saif Ishoof, sự lựa chọn của Suarez cho vai trò mới, hiện là phó chủ tịch phụ trách phát triển công nghệ của Đại học Quốc tế Florida và sẽ trở thành người đứng đầu mảng cam kết và khởi nghiệp ở Miami. Vai trò mới đòi hỏi phải giao tiếp với các nhà sáng lập công nghệ lớn, nhà đầu tư mạo hiểm và kỹ sư muốn chuyển đến Miami. CTO sẽ cung cấp dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho các công ty công nghệ muốn chuyển đến thành phố.

Về lý do tại sao vai trò mới lại quan trọng, Suarez cho biết thành phố cần một người nào đó có thể tiếp cận với họ [các công ty công nghệ và VC lớn], một người nào đó có thể có chủ đề trò chuyện… có thể kết nối họ với các động lực khiến nó trở nên hấp dẫn hơn [đến Miami].

Suarez đã từng là người ủng hộ mạnh mẽ cho công nghệ tiền điện tử và blockchain trong quá khứ. Phát biểu trên Pomp Podcast vào tháng 12, Suarez cho biết thành phố đang cởi mở và đang tìm cách phân bổ ít nhất 1% dự trữ Kho bạc của mình để mua Bitcoin nhằm thúc đẩy các kế hoạch thành phố công nghệ của mình. Hơn nữa, anh ấy đã tổ chức các cuộc họp và phỏng vấn với các nhân vật tiền điện tử hàng đầu, bao gồm cả những người sáng lập sàn giao dịch Gemini, cặp song sinh Winklevoss.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận