Ứng cử viên Bộ Tài chính Janet Yellen nói rằng việc sử dụng tiền kỹ thuật số bất hợp pháp là một “mối quan tâm đặc biệt”

bởi Phương Thảo

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã cho biết việc sử dụng bất hợp pháp các loại tiền kỹ thuật số như BTC trong rửa tiền và các tội phạm tài chính khác là một mối lo ngại đặc biệt, làm dấy lên các đề xuất về quy định chặt chẽ hơn có thể được thực hiện.

Cựu chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra các bình luận tại phiên điều trần xác nhận của bà tại Thượng viện Hoa Kỳ, nêu bật những khó khăn mà cơ quan thực thi pháp luật phải đối mặt trong việc giải quyết rửa tiền và tài trợ khủng bố do tiền điện tử gây ra.

Tuyên bố được đưa ra để trả lời câu hỏi của Thượng nghị sĩ Maggie Hassan (D-NH) về việc Kho bạc Yellen sẽ làm gì để hạn chế các mối đe dọa tội phạm tài chính từ các công nghệ mới nổi.

Trong câu hỏi, Thượng nghị sĩ Hassan đã đề cập cụ thể đến mối đe dọa do tiền kỹ thuật số gây ra, và đã giành được thỏa thuận của Yellen. Các bình luận đã thúc đẩy suy đoán về tác động của quy định tiền kỹ thuật số, nếu Yellen được xác nhận là Bộ trưởng Ngân khố đúng hạn.

Đề nghị chính phủ cần các công cụ mới để ngăn chặn rửa tiền thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử, Yellen nói về các loại tiền kỹ thuật số mà nhiều người được sử dụng ít nhất là trong các giao dịch chủ yếu cho tài chính bất hợp pháp.

“Bạn hoàn toàn đúng khi cho rằng các công nghệ để thực hiện sự thay đổi này theo thời gian và chúng tôi cần đảm bảo rằng các phương pháp của chúng tôi để giải quyết những vấn đề này, với tài trợ khủng bố, thay đổi cùng với sự thay đổi của công nghệ. Tiền điện tử là một mối quan tâm đặc biệt. Tôi nghĩ rằng nhiều người được sử dụng – ít nhất là theo nghĩa giao dịch – chủ yếu để tài trợ bất hợp pháp. Và tôi nghĩ rằng chúng ta thực sự cần phải xem xét các cách thức mà chúng ta có thể hạn chế việc sử dụng chúng và đảm bảo rằng rửa tiền không xảy ra thông qua các kênh đó. “

Các bình luận có thể nêu bật sự thay đổi sắp tới trong định hướng chính sách đối với tiền kỹ thuật số khi chính quyền Biden mới được đưa vào văn phòng. Đã có những gợi ý rằng Kho bạc có thể loại bỏ cái gọi là quy tắc ví, cũng như đảo ngược các bước chính sách khác do chính quyền trước đó thực hiện.

Yellen từng là chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang từ năm 2014 đến năm 2018. Không có ngày nào được ấn định cho cuộc bỏ phiếu về xác nhận của Yellen, thông qua các gợi ý điều này có thể xảy ra trong tương lai gần.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận