3 chất xúc tác đã đẩy Cardano (ADA) lên mức cao nhất trong ba năm

bởi Anh Quân

ADA, một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi mạng lưới blockchain Cardano, đã đạt mức tốt nhất trong ba năm trước đó trong bối cảnh dòng vốn lớn từ Bitcoin vào thị trường altcoin.

Tỷ giá hối đoái ADA / USD đạt 0,51 đô la sau khi tăng hơn 15 phần trăm trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu. Mức tăng của cặp tiền này xuất hiện như một phần của động thái tăng giá rộng rãi hơn khi giá thầu của nó tăng 181% tính đến thời điểm hiện tại và 2,908% so với mức 0,02 đô la Mỹ vào giữa tháng 3.

Cardano, ADA, cryptocurrency, ADAUSD, ADABTC, Bitcoin
Cardano tiếp tục động thái bùng nổ cao hơn chống lại các chất xúc tác hỗ trợ. Nguồn: ADAUSD trên TradingView.com

Một phần lớn hơn trong đợt tăng giá của ADA lấy tín hiệu từ Bitcoin. Đồng tiền điện tử hàng đầu tăng mạnh trong bối cảnh các chính sách cực kỳ ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang và các gói kích thích của chính phủ Hoa Kỳ hiện trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la. Các nhà đầu tư coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát sắp xảy ra do các chương trình nới lỏng định lượng đang diễn ra.

Các altcoin nối đuôi Bitcoin trong hầu hết năm 2020, với các mã thông báo trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) dẫn đầu.

Trong khi đó, sự nổi lên của Cardano với tư cách là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum, dự án blockchain lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường và là chủ sở hữu của phần lớn giao thức DeFi, đã giúp ADA duy trì xu hướng tăng giá trên đỉnh cao tiền điện tử.

Bước sang năm 2021, giao thức blockchain mang lại cho các nhà giao dịch nhiều lý do hơn để suy đoán về định giá thị trường của nó. Dưới đây là ba lý do tại sao ADA đã tăng lên mức kỷ lục mới của nó (và có thể tiếp tục như vậy).

1. Nắm lấy quyền bá chủ của Ethereum

Mức tăng mới nhất trong ngày trên thị trường ADA trùng với đợt nâng cấp chuỗi khối Cardano sắp xảy ra.

IOHK, công ty đại diện cho blockchain, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ trải qua đợt hard fork thứ hai theo kế hoạch – được đặt tên là Mary – như một phần của quá trình chuyển đổi từ Kỷ nguyên Shelly sang Kỷ nguyên Goguen vào cuối tháng Hai.

Sau khi nâng cấp hoàn tất, Cardano sẽ hỗ trợ phát triển hợp đồng thông minh lần đầu tiên. IOHK lưu ý rằng các dịch vụ của họ sẽ tốt hơn Ethereum cung cấp với các dịch vụ blockchain của nó, hứa hẹn khả năng chi trả và bảo mật vượt trội.

“Goguen giới thiệu một cơ chế theo đó mã hóa được xử lý nguyên bản”, bài đăng trên blog của công ty giải thích. “Logic dựa trên sổ cái Cardano, thay vì hợp đồng thông minh”.

“Bằng cách thực hiện cách tiếp cận này, chúng tôi có thể thực hiện một chiến lược mã hóa hiệu quả vượt trội so với các tiêu chuẩn ERC-20 và ERC-721 được hỗ trợ trên chuỗi khối Ethereum.”

họ nói thêm.

2. Lưu hồ sơ theo thang độ xám

Triển vọng của Cardano nổi lên như một đối thủ cạnh tranh thực sự với các công ty Ethereum trong lĩnh vực tài chính chính thống.

Grayscale Investments, một công ty có trụ sở tại New York cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức khả năng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử thông qua các phương tiện đầu tư truyền thống, đã thông báo rằng họ đã thêm một niềm tin được hỗ trợ bởi Cardano trong phạm vi dịch vụ của mình. Thông báo được đưa ra vào ngày 24 tháng 1 năm 2021 và tỷ giá hối đoái ADA / USD đã tăng khoảng 70% kể từ đó.

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành tại Grayscale, sau đó đã giải thích rằng thêm một quỹ tín thác không nhất thiết có nghĩa là cung cấp nó cho khách hàng. Tuy nhiên, ông cho biết công ty sẽ nhận thấy nếu nhu cầu về ADA hoặc các quỹ tín thác khác tăng lên trong tương lai.

3. Ra mắt hoán đổi vĩnh viễn ADA

Bitfinex Deriutions, cánh phái sinh tiền điện tử của sàn giao dịch nổi tiếng Bitfinex, đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ tung ra các hợp đồng vĩnh viễn của Cardano và Stellar với đòn bẩy tối đa là 100 lần. Các nhà giao dịch sẽ có thể giải quyết các vị trí của họ bằng Tether’s stablecoin USDT.

Hợp đồng vĩnh viễn cho phép các nhà giao dịch nắm giữ các vị trí vô thời hạn, khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người tìm kiếm lợi nhuận từ các mục tiêu dài hạn. Điều đó có thể đã phần nào giúp ADA đạt được mức cao mới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận