Air France thiết lập để thử nghiệm giải pháp xác minh thử nghiệm COVID-19 dựa trên Blockchain

bởi Thiên Kim

Air France, một trong những hãng hàng không lớn nhất trên thế giới đang mở rộng việc áp dụng blockchain của mình trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra.

COVID-19 đã làm gián đoạn ngành công nghiệp du lịch toàn cầu với việc các bên liên quan buộc phải đưa ra những cách thức sáng tạo để đối phó với ảnh hưởng của virus đối với du lịch hàng không.

Air France thử nghiệm ICC AOKpass

Theo một thông cáo báo chí được phát hành vào thứ Ba (ngày 24 tháng 2 năm 2021), Air France, hãng hàng không lớn thứ năm trên thế giới sẽ thử nghiệm giải pháp xác minh thử nghiệm COVID-19 dựa trên blockchain cho khách du lịch. Thử nghiệm thí điểm này cho thấy hãng hàng không khổng lồ hợp tác với MedAire và International SOS – những nhà phát triển của dự án. Những người tham gia khác trong dự án là SGS và Phòng Thương mại Quốc tế.

Bắt đầu từ ngày 11 tháng 3 năm 2021 và tiếp tục trong bốn tuần, Air France sẽ sử dụng ICC AOKpass, một ứng dụng di động dựa trên blockchain được phát triển bởi MedAire và International SOS. Những khách du lịch trên tuyến đường Paris CDG-Pointe-à-Pitre và Paris CDG-Fort-de-France có thể xuất trình ứng dụng như một cách xác minh tình trạng âm tính COVID-19 của họ tại sân bay thay vì chứng chỉ kiểm tra giấy thông thường.

Ứng dụng ICC AOKpass có thể được sử dụng để xác thực trạng thái tiêu cực COVID-19 của khách du lịch dựa trên sự hợp tác với các phòng thí nghiệm kiểm tra đã được phê duyệt. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng cho hành khách sẽ là tự nguyện trong giai đoạn thử nghiệm với Air France tuyên bố rằng họ sẽ chia sẻ thông tin từ nghiên cứu thử nghiệm với những người tham gia khác trong dự án.

Nhận xét về dự án, Catherine Villar, giám đốc trải nghiệm khách hàng của Air France tuyên bố:

“Cải thiện và đơn giản hóa trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Air France. Thử nghiệm giải pháp AOKpass hoàn toàn phù hợp với khuôn khổ này và quy trình do việc thành lập nhãn Air France Protect bắt đầu. Chúng tôi tin rằng những thay đổi mà chúng tôi đang cùng nhau trải qua sẽ thay đổi hành trình trong dài hạn và cam kết hỗ trợ tất cả các dự án đổi mới có thể giúp chúng tôi đáp ứng những thách thức mới này ”.

Tác động của COVID-19 đến Du lịch và Lữ hành

Air France là một nhà chấp nhận blockchain nổi tiếng với một số trường hợp hãng hàng không khổng lồ sử dụng công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT) trong hoạt động của mình. Trở lại vào tháng 10 năm 2018, Air France-KLM đã công bố hợp tác với Winding Tree trong một dự án chuỗi cung ứng hàng không dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của đại dịch coronavirus và sự gián đoạn của nó đối với du lịch toàn cầu đã khiến các hãng hàng không và các bên liên quan khác chú ý nhiều hơn đến blockchain và việc áp dụng nó trong lĩnh vực số hóa các giao thức du lịch cũng như thiết kế hệ thống xác thực không tiếp xúc.

Đầu tháng 2, Emirates đã công bố kế hoạch thử nghiệm một ứng dụng di động dựa trên blockchain để tuân thủ các yêu cầu du lịch COVID-19.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận