Bill Gates chia sẻ suy nghĩ của mình về Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số

bởi Thành Tuấn

Có quan điểm trung lập về bitcoin, Bill Gates nói rằng thế giới tài chính cuối cùng sẽ chuyển đổi sang một hình thức thanh toán kỹ thuật số.

Trong khi dự đoán rằng tương lai của thanh toán nằm ở tiền tệ kỹ thuật số, người đồng sáng lập Microsoft và nhà từ thiện Bill Gates đã nhấn mạnh “quan điểm trung lập” về bitcoin. Tuy nhiên, ông gợi ý rằng hình thức tiền kỹ thuật số sẽ cần cho phép đảo ngược giao dịch và hoàn toàn hiển thị.

Tôi không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào, Gates nói

Ông trùm kinh doanh, tác giả và nhà từ thiện 65 tuổi của Hoa Kỳ có vẻ lạc quan hơn một chút về bitcoin so với vài năm trước. Trong thị trường gấu kéo dài cả năm vào năm 2018, Gates nói rằng ông sẽ thiếu BTC nếu “có một cách dễ dàng để thực hiện điều đó”.

Hơn nữa, anh ấy đã được tặng một bitcoin như một món quà sinh nhật nhiều năm trước, nhưng anh ấy đã nhanh chóng vứt bỏ nó. Mặc dù nói rằng anh ấy vẫn không sở hữu bất kỳ BTC nào, tuy nhiên, anh ấy đã thực hiện một cách tiếp cận “trung lập” hơn đối với tài sản, như anh ấy đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn CNBC gần đây hơn.

“Tôi không sở hữu bitcoin. Tôi không phải là bitcoin ngắn; Tôi đã có quan điểm trung lập. ”

Tuy nhiên, ông tin rằng tiền kỹ thuật số cuối cùng sẽ trở thành phương thức thanh toán chính. Ông lưu ý rằng Quỹ Gates đang tích cực khám phá các lựa chọn thanh toán như vậy cũng có thể giảm chi phí giao dịch. Tuy nhiên, theo Gates, có một số khác biệt quan trọng giữa BTC và hình thức thanh toán kỹ thuật số mà họ đang sử dụng:

“Nhưng ở đó, chúng tôi làm điều đó để bạn có thể đảo ngược các giao dịch, vì vậy bạn có toàn bộ khả năng biết được ai đang làm gì, vì vậy, đó không phải là hoạt động tránh thuế hoặc bất hợp pháp.”

Theo như giá của BTC, Gates nói rằng nó có thể tăng hoặc giảm dựa trên sự hưng cảm hiện tại, nhưng ông không có cách nào dự đoán liệu nó có tiếp tục tăng hay không.

Bill Gates. Source: Deadline
Bill Gates. Nguồn: Thời hạn

Đó có phải là tất cả về BTC?

Mặc dù hiện tại Gates không khẳng định chính xác rằng BTC chỉ được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, nhưng trước đây ông đã tuyên bố rằng tiền điện tử gây hại cho cuộc sống của con người theo một cách “khá trực tiếp” vì chúng cho phép những kẻ xấu giao dịch ẩn danh trên thị trường chợ đen.

Ông ấy có một điểm rằng các giao dịch Bitcoin không cho phép đảo ngược do cách thức hoạt động độc đáo của mạng BTC. Tuy nhiên, chuỗi khối Bitcoin cho phép chính xác những gì đồng tiền kỹ thuật số của Gates Foundation hướng tới – khả năng hiển thị toàn diện.

Tất cả các giao dịch được đăng ký và hiển thị trên blockchain. Điều này đã cho phép các cơ quan chức năng theo dõi các hoạt động bất hợp pháp và bắt những kẻ xấu trong quá khứ.

Và, mặc dù BTC thực sự đã được sử dụng trong các giao dịch bất hợp pháp, thì tiền mặt và thậm chí cả các tổ chức ngân hàng được quản lý chặt chẽ cũng vậy. Các tài liệu bị rò rỉ từ FinCEN năm ngoái đã tiết lộ rằng một số ngân hàng lớn nhất thế giới đã rửa hàng nghìn tỷ đô la cho các âm mưu Ponzi, các tổ chức khủng bố và lừa đảo trắng trợn trong nhiều năm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận