Binance Công bố Báo cáo Toàn cầu về Động lực, Hành vi và Sở thích của các Nhà đầu tư Tiền điện tử

bởi Công Vinh

Binance đang đưa ra một cái nhìn sâu sắc về động cơ, hành vi và sở thích của các nhà đầu tư tiền điện tử trên khắp thế giới.

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu gần đây đã xuất bản báo cáo Chỉ số người dùng tiền điện tử toàn cầu năm 2021, kiểm tra dữ liệu từ hơn 61.000 người dùng tiền điện tử trên 178 quốc gia và khu vực khác nhau và khám phá nhân khẩu học, thái độ, sự tham gia tài chính, sự chấp nhận và hệ tư tưởng của người trả lời.

Nghiên cứu của Binance tiết lộ rằng 55% người dùng được hỏi mua tài sản tiền điện tử để đầu tư dài hạn. Trong khi đó, 38% sở hữu tiền điện tử vì họ không tin tưởng vào hệ thống tài chính hiện tại và 31% tham gia vào thị trường tiền điện tử để có cơ hội giao dịch ngắn hạn.

52% người dùng được khảo sát coi các khoản đầu tư tiền điện tử của họ là một nguồn thu nhập. 15% cho rằng đầu tư hoặc kinh doanh tiền điện tử là nguồn thu nhập chính của họ.

Báo cáo cũng phát hiện ra rằng 97% người dùng tin tưởng vào tiền điện tử và Bitcoin (BTC) vẫn là tài sản tiền điện tử phổ biến nhất thuộc sở hữu của 65% khách hàng được khảo sát.

Đối với việc sử dụng nhiều nhất các tài sản tiền điện tử, 39% khẳng định rằng họ chỉ giữ tiền của mình trong khi 22% sử dụng token của họ để đặt cược và cho vay và 11% để thanh toán.

Ngoài ra, báo cáo tiết lộ rằng 63% người dùng dựa vào thu nhập khả dụng của họ để mua tiền điện tử và 60% lưu trữ mã thông báo của họ trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Báo cáo của Binance cũng tiết lộ sự chấp nhận ngày càng tăng của các dịch vụ trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) non trẻ. 66% tổng số người dùng khẳng định rằng họ sử dụng các ứng dụng DeFi.

Khi đề cập đến vấn đề tự do tiền tệ, báo cáo nói rằng “niềm tin thể chế thấp hơn tương quan với niềm tin cao hơn vào tiền điện tử”. Theo nghiên cứu, 17 trong số 20 thị trường có ít hơn 50% sự tin tưởng vào các tổ chức địa phương.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận