Bitcoin có nhiều đối thủ hơn vàng so với tiền tệ thực tế, Chủ tịch Fed St. Louis cho biết

bởi Công Vinh

Theo chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, Bitcoin là đối thủ của vàng hơn là một loại tiền tệ.

Jim Bullard, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis, đã bác bỏ đề xuất giá trị của Bitcoin (BTC) dựa trên một số lợi thế được trích dẫn bởi những người đề xuất BTC.

Phát biểu với CNBC vào thứ Ba, Bullard nhận xét rằng Cục Dự trữ Liên bang coi Bitcoin là đối thủ của vàng hơn là một loại tiền tệ thực tế.

Theo Bullard, “Đối với chính sách của Fed, nó sẽ là nền kinh tế đô la và nền kinh tế toàn cầu bằng đô la theo như mắt thường”.

Đối với Bullard, tính ưu việt của đồng đô la Mỹ không phụ thuộc vào Bitcoin hoặc vàng, trải qua những thay đổi đáng kể trong hành động giá.

Chủ tịch Fed St. Louis cũng nhận xét rằng Bitcoin chỉ là một trong những loại tiền kỹ thuật số mới nổi trên thị trường.

Theo Bullard, một chế độ tiền tệ không thống nhất là điều không mong muốn, cho rằng mọi người đã phải đối mặt với vô số lựa chọn khi giao dịch bằng tiền ảo.

Bullard cũng đưa ra quyết định về sự biến động rõ ràng của Bitcoin, nói rằng một loại tiền tệ nên thể hiện sự ổn định đối với các loại tiền tệ khác cũng như hàng hóa và dịch vụ.

Là một phần của việc loại bỏ BTC, Bullard cũng so sánh tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường với ‘đô la giả’ do các ngân hàng Hoa Kỳ tạo ra trong Nội chiến Hoa Kỳ.

Mặc dù những người như Bullard có thể không đăng ký Bitcoin như một loại tiền tệ, nhưng các công ty lớn như Tesla đã tiến tới việc chấp nhận tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán.

Thật vậy, gã khổng lồ xe điện tử gần đây đã thêm số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của mình.

Bitcoin gần đây đã vượt qua mốc giá 50.000 đô la lần đầu tiên nhưng kể từ đó đã chứng kiến ​​một sự thoái lui nhẹ, có thể được kích hoạt bằng cách chốt lời ở mức cao mới mọi thời đại.

BTC đã tăng gần 70% tính đến thời điểm hiện tại, với một số nhà bình luận nói rằng nó đang ở giữa chu kỳ siêu vòng quay.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận