Bitcoin ETF đầu tiên của Bắc Mỹ ra mắt trên TSX với khối lượng khổng lồ 220 triệu đô la

bởi Kim Ngân

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên của Bắc Mỹ đã có một khởi đầu rầm rộ, với số cổ phiếu trị giá 220 triệu đô la được các nhà đầu tư trao đổi vào ngày đầu tiên hoạt động, cao hơn rất nhiều so với một ngày điển hình của ETF ở Canada.

Mặc dù đã có một số sản phẩm theo dõi tiền điện tử ở Châu Âu hoạt động giống như một quỹ ETF, nhưng tất cả chúng về cơ bản đều là ETP. Mục đích Bitcoin ETF, với mã BTCC, là sản phẩm Bitcoin đầu tiên được chính thức dán nhãn là quỹ giao dịch trao đổi.

Quỹ mới ra mắt hôm thứ Năm trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Quỹ này đầu tư trực tiếp vào “Bitcoin vật lý / kỹ thuật số”, hiện đang giao dịch trên 52.000 đô la, tăng 76% so với đầu năm.

Todd Rosenbluth, giám đốc nghiên cứu ETF của CFRA Research cho biết: “Có một khoản lãi khá lớn chưa được khai thác đối với khoản đầu tư Bitcoin có lợi ích của quỹ ETF”, Todd Rosenbluth, giám đốc nghiên cứu ETF của CFRA Research cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng quỹ không có khả năng giao dịch ở mức cao đáng kể so với giá trị tài sản ròng (NAV). Anh ấy nói thêm,

“Trong khi hầu hết các ETF ra thị trường toàn cầu với một rào cản giáo dục cần vượt qua, nhiều nhà đầu tư đã quen thuộc với những gì bên trong BTCC.”

Trong khi đó, Hoa Kỳ chưa chấp thuận một ETF Bitcoin nào, mặc dù đã có một số hồ sơ đang hoạt động cho sản phẩm, bao gồm VanEck Associates Corp., NYDIG và Bitwise Asset Management.

Nhưng với sự thay đổi lãnh đạo tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), triển vọng của ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ đang tăng lên. Ứng cử viên của Tổng thống Joe Biden cho Chủ tịch SEC, Gary Gensler, đã hy vọng và phấn khích thị trường tiền điện tử khi ông đã giảng dạy một lớp học tại Trường Quản lý Sloan của MIT có tên là “Blockchain và Tiền”.

Các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và Bitwise 10 Crypto Index Fund có nhu cầu lớn với tài sản được quản lý lần lượt là 34,22 tỷ đô la và 900 triệu đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận