Bitcoin giảm xuống dưới 50 nghìn đô la, các Altcoins chính có màu đỏ: Theo dõi thị trường

bởi Ái Khanh

Những diễn biến bất lợi trên thị trường tiền điện tử tiếp tục khi BTC không thể duy trì trên 50.000 đô la, trong khi Ethereum đã giảm xuống dưới 1.600 đô la.

Sau một nỗ lực không thành công khác để vượt qua mốc giá 50.000 đô la một lần nữa, Bitcoin đã giảm xuống 49.000 đô la một lần nữa. Altcoin, có dấu hiệu phục hồi ngắn ngày hôm qua, đã giảm trở lại, với Ethereum dưới 1.600 đô la và BNB trở lại 240 đô la.

Bitcoin lại giảm xuống dưới 50.000 đô la

Những ngày qua không suôn sẻ đối với những người đầu cơ bitcoin khi tiền điện tử này giảm mạnh hơn 13.000 đô la trong khoảng một ngày hoặc lâu hơn vào đầu tuần. Họ đã cố gắng phục hồi nhanh chóng, điều này đã đưa tiền điện tử lên trên 51.500 đô la trong một vài trường hợp, nhưng những con gấu chỉ tăng cường áp lực.

Do đó, BTC đã không thể tăng thêm nữa và thậm chí đã giảm xuống còn 48.000 đô la vào ngày hôm qua. Tình hình lặp lại trong 24 giờ qua với một đột phá sai khác trên 50.000 đô la. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài này, bitcoin đã giảm xuống dưới mức đáng thèm muốn đó một lần nữa.

Điều thú vị là có vẻ như các tập đoàn không hề mất niềm tin vào bitcoin ngay cả khi giá sụt giảm mạnh tới 5 con số. Jack Dorsey’s Square đã phân bổ thêm 170 triệu đô la BTC, trong khi Michael Saylor’s MicroStrategy thực hiện một cam kết thậm chí sâu hơn với việc mua hơn 1 tỷ đô la, như đã báo cáo hôm qua.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

Sự thống trị màu đỏ trên phố Alt

Hầu hết các đồng tiền thay thế đều cảm thấy tác động tiêu cực của sự sụp đổ thị trường thậm chí còn tồi tệ hơn so với BTC vào đầu tuần này và chúng đã cố gắng phục hồi kể từ đó.

Ethereum đã giảm từ trên 2.000 đô la xuống còn 1.350 đô la chỉ trong vài ngày. Mặc dù ban đầu nó đã bật lên và lấy lại một số mặt bằng, nhưng ETH vẫn ở dưới mức 1.600 đô la.

Ban đầu, BNB cũng lấy lại được một số khoản lỗ gần đây nhưng đã giảm khoảng 12% kể từ ngày hôm qua xuống còn 240 đô la. Việc giảm giá của Cardano có vẻ ít gây đau đớn hơn cho tài sản vì ADA vẫn giao dịch trên $ 1.

Đồng thời, Polkadot (-11%), Ripple (-8%), Litecoin (-6%) và Chainlink (-6%) cũng có màu đỏ.

Cryptocurrency Market Overview. Source: Quantify Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Tình hình với các altcoin vốn hóa thấp hơn và trung bình về cơ bản là dễ biến động hơn, như dự kiến. Fantom đã tăng vọt 55% trong một ngày và hơn 280% trong tuần qua lên 0,8 đô la.

Lisk (25%), Polygon (20%), ICON (20%), Enjin Coin (17%), NEAR Protocol (12%), Zilliqa (10%), Voyager Token (10%) và Avalanche (10%) ) là tiếp theo.

Mặt khác, IOST mất giá nhiều nhất sau khi giảm 13%, theo sau là Flow (-10%), Terra (-10%), DODO (-9%) và Horizen (-9%).

Cuối cùng, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới mốc 1,5 nghìn tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận