Bitcoin hấp dẫn hơn vàng và ETF đối với người Mỹ: Khảo sát

bởi Thành Tuấn

So sánh các công dân của Hoa Kỳ và Nhật Bản, một cuộc khảo sát cho thấy rằng người Mỹ bị thu hút bởi tiền điện tử hơn nhiều so với vàng và ETF.

Nhiều tháng sau khi những người tham gia cuộc khảo sát của Nga đặt bitcoin trên vàng về tài sản đầu tư hấp dẫn, các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ cũng vậy. Nghiên cứu gần đây của BitFlyer về nhận thức của mọi người về ngành tiền điện tử cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư tại Nhật Bản có quan điểm tiêu cực hơn đáng kể khi so sánh với công dân Hoa Kỳ.

Người Mỹ thích BTC thay vì vàng và ETF

Được thành lập vào năm 2014, bitFlyer là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Nhật Bản. Công ty thuộc sở hữu tư nhân đã tiếp cận với hơn 3.000 người có trụ sở tại Hoa Kỳ và Nhật Bản để xem xét tình cảm của họ đối với ngành tài sản kỹ thuật số và cách tiếp cận đầu tư của họ.

Kết quả cuối cùng, được chia sẻ với CryptoPotato, cho thấy những người tham gia tại Hoa Kỳ đã đặt cổ phiếu làm tài sản đầu tư ưa thích nhất của họ (54%). Đồng thời, các lựa chọn thường được coi là an toàn hơn là 401k và chứng chỉ tiền gửi đứng thứ hai với 35%.

Bất động sản chiếm vị trí thứ ba với 31%. Điều thú vị là bitcoin và các loại tiền điện tử khác chỉ đứng sau bất động sản với 30%. Đây là mức cao hơn so với các quỹ tương hỗ, chẳng hạn như ETF và quỹ chỉ số, với 29% và trái phiếu (22%).

Điều đáng chú ý là tài sản kỹ thuật số đã thu hút gần như gấp đôi số người bỏ phiếu so với các hàng hóa như vàng và bạc.

Investment Assets Ranked By US Participants. Source: bitFlyer
Tài sản đầu tư được xếp hạng bởi những người tham gia Hoa Kỳ. Nguồn: bitFlyer

“Tiền điện tử phổ biến hơn vàng gấp hai lần và cũng là tài sản phổ biến thứ 4, vì 30% người Mỹ tin rằng đây sẽ là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Ở Nhật Bản, tiền điện tử là tài sản phổ biến thứ 5, vì mọi người ưa chuộng các phương tiện đầu tư khác như quỹ tương hỗ và FX ”.

– kết luận bài.

Như đã báo cáo vào tháng 10 năm 2020, một kết luận tương tự đến từ quốc gia lớn nhất thế giới tính theo diện tích đất liền. Những người tham gia nghiên cứu ở Nga đã đặt tiền điện tử là công cụ đầu tư ưa thích thứ 5 của họ, trong khi vàng đứng ở vị trí thứ 6.

Độ nhạy cảm của Hoa Kỳ Vs. Sự tiêu cực của Nhật Bản

Cuộc khảo sát cũng lưu ý rằng phần lớn những người tham gia Hoa Kỳ và Nhật Bản đã nghe nói về tiền điện tử. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa tình cảm của họ và tỷ lệ chấp nhận.

Ví dụ: 15% người tham gia tại Hoa Kỳ trả lời rằng họ hiện đang sử dụng các tài sản kỹ thuật số khác nhau để mua, bán hoặc chỉ đơn giản là sở hữu các phần. Tỷ lệ này ở Nhật Bản chỉ là 4%.

Cryptocurrency Usage US Vs. Japan. Source: bitFlyer
Sử dụng tiền điện tử US Vs. Nhật Bản. Nguồn: bitFlyer

Hơn nữa, hơn 3/4 số người đã nghe nói về tiền điện tử ở Mỹ có cảm giác tích cực, trong khi gần 80% người Nhật có quan điểm tiêu cực.

“Tương tự với đầu tư, tâm lý đối với tiền điện tử ở Mỹ mạnh hơn rất nhiều so với ở Nhật Bản. 76% người được hỏi ở Hoa Kỳ đã nghe nói về tiền điện tử có nhận thức tích cực về tiền điện tử như một khoản đầu tư, trong khi ở Nhật Bản thì hoàn toàn ngược lại. ”

Crypto Sentiment in Japan and the US. Source: bitFlyer
Tình cảm tiền điện tử ở Nhật Bản và Hoa Kỳ. Nguồn: bitFlyer
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận