Bitcoin hiện đang được định giá quá cao theo tiêu chuẩn chứng khoán đến dòng chảy

bởi Thiên Kim

Theo mô hình lưu chuyển chứng khoán nổi tiếng hiện nay của Plan B, giá Bitcoin cuối cùng có thể đạt mức giá từ 100.000 đến 1 triệu đô la cho mỗi đồng xu. Lý thuyết dựa trên nguồn cung khan hiếm của tiền điện tử.

Tuy nhiên, nhìn vào biểu đồ lưu lượng chứng khoán hàng ngày của Bitcoin, tài sản tiền điện tử hiện đang được định giá quá cao so với các chu kỳ trước đây. Đây là ý nghĩa của điều này – cả tăng và giảm – đối với tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường dựa trên so sánh giả định này.

Bitcoin được định giá quá cao theo so sánh giữa mô hình cổ phiếu với dòng chảy với chu kỳ trước

Bitcoin gần đây đã trở nên phổ biến và nổi tiếng, chủ yếu là do nguồn cung cấp 21 triệu BTC bị giới hạn bởi tiền điện tử. Với số lượng lưu hành thậm chí còn ít hơn và hàng triệu người khác bị nghi ngờ sẽ bị mất hoặc bị khóa vĩnh viễn, nó có thể là hình thức kiếm tiền khó nhất từng được biết đến.

So sánh với vàng – một tài sản khác có nguồn cung hạn chế – đã mang lại lợi ích cho tiền điện tử, vốn được coi là kim loại quý ở phiên bản kỹ thuật số.

Một số mô hình nhất định đã được tạo ra để cố gắng xác định giá trị cho vàng dựa trên sự khan hiếm của nó, và một mô hình như vậy trong quá khứ đã được một nhà phân tích có biệt danh là Plan B. điều chỉnh cho phù hợp với Bitcoin.

Mô hình lưu chuyển chứng khoán đã được trích dẫn rộng rãi từ các neo CNBC cho đến các nhà phân tích tiền điện tử khác và là một trong những mô hình được tuyên thệ nhất theo các tiêu chuẩn trong cộng đồng tiền điện tử. Mô hình dự đoán mỗi BTC cuối cùng sẽ có giá trị từ 100.000 đô la đến 1 triệu đô la và hơn thế nữa cho mỗi đồng xu và hành động giá đã được theo dõi một cách hoàn hảo trong lịch sử.

bitcoin stock to flow
Bitcoin nằm trên mức trung bình của mô hình lưu chuyển chứng khoán so với thị trường tăng giá cuối cùng |
Nguồn: Kế hoạch B trên Twitter

Hãy quên đi những ồn ào, mua BTC và nắm giữ trong thời gian dài

“Giống như kim đồng hồ”, mô hình tiếp tục hoạt động, mặc dù có một sự khác biệt trực quan giữa chu kỳ này và chu kỳ cuối cùng. Bitcoin hiện đang ở trên mức trung bình của mô hình lưu chuyển chứng khoán, cho thấy nó hiện đang được định giá quá cao so với chu kỳ trước.

Tất cả các trường hợp mà hành động giá lệch trên mức trung bình – có từ năm 2011 và gần đây nhất là với mức đỉnh năm 2019 – đã dẫn đến một đợt điều chỉnh mạnh trở lại dưới mức đó.

Điều này có thể có nghĩa là một trong hai điều: Chu kỳ hiện tại tăng hơn nhiều so với năm 2017 và đang tiến gần đến làn sóng cuối cùng của xu hướng tăng hiện tại trước khi điều chỉnh hoặc, một sự điều chỉnh sẽ đến sớm hơn trước khi xu hướng tăng tiếp tục lên 100.000 đô la cho mỗi đồng xu và hơn thế nữa .

Cuối cùng, liệu giá mỗi đồng xu hiện tại có thực sự quan trọng hay khi tiền điện tử điều chỉnh? Với việc Bitcoin theo dõi mô hình chứng khoán theo dòng chảy “giống như kim đồng hồ” lặp đi lặp lại và chỉ đi chệch phía trên chứ không phải bên dưới nó, mua bất cứ lúc nào và giữ nó đủ lâu sẽ mang lại kết quả bất kể.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận