Bitcoin lập mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 49.400 đô la

bởi Trọng Nam

Bitcoin vừa tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 49.400 USD mặc dù giá Ethereum đã hợp nhất. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã thiết lập mức cao mới này sau khi chi tiêu phần lớn tuần qua trong phạm vi 47.000 đô la.

Bitcoin đang tăng cao hơn nhờ sự hỗ trợ của tổ chức tiếp tục cho đồng tiền này.

Tesla đã tiết lộ vào thứ Hai tuần trước rằng họ nắm giữ một lượng đáng kể tiền điện tử mà họ đã mua để bảo vệ vị thế tiền mặt của mình và cung cấp tính thanh khoản cho ý định chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Hỗ trợ thể chế để thúc đẩy nhu cầu Bitcoin hơn nữa

Raoul Pal, giám đốc điều hành của Real Vision và là cựu giám đốc bán hàng quỹ đầu cơ của Goldman Sachs ở châu Âu, tuyên bố rằng sự ra đời của các tổ chức như Tesla sẽ tạo ra một vòng phản hồi đệ quy sẽ thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin:

“Hãy nhớ rằng khi vốn hóa thị trường của BTC tăng, nó buộc nhiều tổ chức hơn vào nó. Càng có nhiều tổ chức áp dụng nó, thì các tổ chức khác càng phải làm như vậy và các cơ quan quản lý càng khó ngăn chặn nó. Một vòng phản xạ hoàn hảo với chàng trai nhỏ bé phía trước điều hành tất cả. ”

Ví dụ, thông tin về việc Tesla mua Bitcoin để đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền mặt của mình đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về tiền điện tử với các tập đoàn khác trên khắp Hoa Kỳ. Ví dụ: giám đốc tài chính của Twitter đã nói rằng họ đang xem xét Bitcoin và thậm chí trả lương bằng tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn CNBC gần đây.

Các chỉ số kỹ thuật của Bitcoin cũng có thể chỉ ra rằng có chỗ để tăng cao hơn.

“PlanB”, một nhà phân tích tập trung vào BTC, lưu ý rằng chỉ số sức mạnh tương đối của tiền điện tử đang ở trên một đường dẫn tương tự như chỉ số trong chu kỳ trước. Nếu lịch sử thay đổi, Bitcoin vẫn có khả năng mở rộng để tăng điểm trước khi nó trải qua một đợt điều chỉnh.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận