Bitcoin sắp dừng lại ở cổng 50.000 USD

bởi Phương Thảo

Phải mất hai tháng để tiền điện tử phổ biến nhất, bitcoin (BTC), tăng từ 20.000 USD, đạt trở lại sau hành trình ba năm, lên gần 50.000 USD vào ngày hôm nay do nhu cầu ngày càng tăng.

Sau khi bắt đầu tuần này dưới 38.000 USD, BTC đã phục hồi theo tin tức thỏa thuận BTC của Tesla và hôm nay, nó đã tăng một bước nữa, nhảy từ 47.000 USD lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 49.532, trước khi giảm xuống thấp hơn.

Tại thời điểm viết bài (19:35 UTC), BTC giao dịch ở mức 48.443 USD và tăng 3,3% trong một ngày, trong khi các mã thông báo chính khác đang cho thấy kết quả hỗn hợp vào Chủ nhật tuần này. Giá đã tăng 23% trong tuần và cao hơn 7 đồng từ câu lạc bộ 10 hàng đầu.

Vốn hóa thị trường của BTC đã vượt 900 tỷ USD, trong khi một số nhà phân tích cho rằng nó có thể bị phóng đại ít nhất 150 tỷ USD.

Trong cả hai trường hợp, theo Philip Gradwell, Nhà kinh tế trưởng và Chainalysis, tuần này cho chúng ta biết rằng việc chấp nhận tiền điện tử đang ở đây, “hay nói đúng hơn, việc áp dụng gần như ở đây.”

“Không có nghi ngờ gì rằng đợt tăng giá này là do kỳ vọng về việc áp dụng hàng loạt trong tương lai, chứ không phải là việc áp dụng hàng loạt thực tế hiện nay. Mọi người đang cố gắng tham gia trước khi áp dụng dự kiến ​​này và họ đang mua trong một thị trường có nguồn cung rất hạn chế, vì vậy giá đang tăng lên. Nếu việc áp dụng thành hiện thực thì đây sẽ là một đặt cược tốt, nhưng nếu không thì thị trường có thể quay đầu “, anh ấy viết trong bản tin hàng tuần của mình và nói thêm rằng” chúng tôi chưa bao giờ tiến gần hơn đến việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử. “

Trong khi đó, BNY Mellon và Mastercard đang đưa ra cam kết với tiền điện tử, stablecoin nhưng các dịch vụ của họ vẫn chưa hoạt động.

Ngoài ra, Counterpoint Global, một đơn vị trị giá 150 tỷ USD của Morgan Stanley Investment Management, đã giành được chiến thắng trong bảng xếp hạng quỹ tương hỗ, đang khám phá liệu BTC có phải là một lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư của mình hay không, Bloomberg đưa tin vào thứ Bảy, trích dẫn “những người không được tiết lộ có kiến ​​thức về vấn đề.”

Như đã báo cáo, Giám đốc chiến lược toàn cầu và người đứng đầu nhóm Cổ phần các thị trường mới nổi tại Morgan Stanley Investment Management, Ruchir Sharma, cho biết vào tháng 12 rằng sự tăng giá của bitcoin có thể vẫn là một bong bóng, nhưng ngay cả khi nó nổ, sự đổ xô này đến tiền điện tử sẽ như một lời cảnh báo cho các máy in tiền của chính phủ ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Patrick Campos, Giám đốc chiến lược tại Securrency, một nhà phát triển công nghệ tài chính và quy định dựa trên blockchain, lập luận rằng thông báo gần đây của Tesla sẽ khuyến khích các công ty và tổ chức lớn khác chấp nhận tiền điện tử không chỉ là một loại tài sản xứng đáng mà còn có thể là một loại tài sản thiết yếu.

“Quan trọng hơn, là việc xây dựng các dịch vụ thể chế tương ứng để hỗ trợ những phát triển này sẽ kích hoạt các phát triển khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong các tổ chức đó và trong hệ sinh thái lớn hơn”

Campos nói với Bloomberg.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận