Bitfinex thông báo hoàn trả khoản vay cho Tether

bởi Kim Ngân

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã xác nhận rằng họ đã trả lại 550 triệu đô la cho Tether để giải quyết khoản vay quay vòng từ công ty chị em của mình.

Sàn giao dịch đã đăng một thông báo ngắn trên blog của mình vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 2 tiết lộ rằng họ đã giải quyết những gì họ mô tả là một cơ sở cho vay quay vòng từ Tether. Hai công ty này thuộc sở hữu của iFinex Incorporated.

“Bitfinex vui mừng thông báo rằng vào tháng 1, họ đã hoàn trả số dư còn lại là $ 550.000.000 của cơ sở cho vay quay vòng chưa thanh toán cho Tether. Bitfinex đã thực hiện khoản thanh toán này bằng tiền pháp định được chuyển đến tài khoản ngân hàng của Tether. Tất cả các khoản lãi đến hạn của khoản vay đã được thanh toán. Khoản vay hiện đã được hoàn trả sớm và đầy đủ và hạn mức tín dụng đã bị hủy bỏ.”

một thông báo từ Bitfinex nêu rõ.

Cuộc chiến pháp lý đang diễn ra

Cơ sở cho vay giữa Tether và Bitfinex đã là chủ đề được quan tâm nhiều từ góc độ pháp lý trong vài năm qua.

Vào năm 2018, có thông tin tiết lộ rằng Bitfinex đã vay 750 triệu đô la trong tổng hạn mức tín dụng 900 triệu đô la từ Tether. Vào thời điểm chuyển khoản 750 triệu đô la đó đã vấp phải sự lo ngại nghiêm trọng từ ngành công nghiệp tiền điện tử, vì Bitfinex bị cáo buộc cần tiền để đáp ứng nhu cầu tiền mặt ‘ngắn hạn’ của công ty theo một báo cáo từ The Block Crypto.

Kể từ năm 2019, iFinex và các công ty con của nó là Tether và Bitfinex đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý với văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) về khoản vay này và việc sử dụng nó để bù đắp khoản thiếu hụt sau khi sàn giao dịch mất 850 triệu đô la đã bị thu giữ bằng thanh toán bộ xử lý Crypto Capital. Vào tháng 1 năm 2021, Bitfinex và Tether thông báo rằng họ gần như đã sẵn sàng để chuyển giao các tài liệu khác nhau được yêu cầu từ NYAG.

Bitfinex nói với The Block Crypto rằng công ty đang đạt được tiến bộ trong nỗ lực thu hồi tiền từ Crypto Capital, đồng thời tuyên bố rằng công ty đã trở thành nạn nhân của sàn giao dịch.

Bitfinex hiện đã trả nợ cho Tether

Bitfinex xác nhận rằng họ hiện đã thanh toán khoản nợ quay vòng với công ty chị em Tether trước thời hạn 9 tháng, sau khi đã thanh toán toàn bộ số dư của khoản vay bằng Đô la Mỹ cho Tether.

Việc hoàn thành khoản thanh toán cũng đã được báo cáo là đã đóng cơ sở cho vay giữa hai công ty. Bitfinex đã trả 100 triệu đô la lần lượt vào năm 2019 và 2020 trước khi giải quyết phần còn lại của khoản nợ cho Tether vào tháng 1 năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận