“BTC là Tài sản kích thích” Không phải Vàng, Jeffrey Gundlach cho biết

bởi Phương Thảo

Trong khi dòng chảy vào nắm giữ ETF vàng đang đi ngang, Bitcoin vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý và các quỹ, với nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock với 8,68 nghìn tỷ USD trong AUM cũng đang tham gia.

Giá Bitcoin đã vượt qua 52.500 đô la trên Coinbase, trong khi giá của nó, tăng 75,70% so với đầu năm.

Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đang được hưởng lợi nhuận mặc dù đồng đô la giữ vững lập trường nhờ dữ liệu lạc quan củng cố kỳ vọng rằng Hoa Kỳ sẽ phục hồi sau đại dịch coronavirus nhanh hơn so với các đồng tiền khác.

Sự kích thích của chính phủ đang giúp bán lẻ tham gia vào động lực đang diễn ra với một sự thúc đẩy khác đến từ gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden.

Cục Dự trữ Liên bang đã cam kết hỗ trợ hết mình với biên bản từ cuộc họp chính sách của họ vào tháng trước, càng củng cố thêm sự sẵn sàng của ngân hàng trung ương để trở nên cực kỳ thích ứng.

Trong khi đồng đô la đang tăng, hiện tại, nhiều nhà phân tích dự đoán nó sẽ giảm trong năm nay, do hoạt động in tiền không ngừng của ngân hàng trung ương.

Như chúng tôi đã báo cáo, mức tăng này đối với đồng đô la là do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên mức cao nhất trong một năm.

Osamu Takashima, người đứng đầu chiến lược G10 FX tại Citigroup Global Markets Japan, cho biết: “Lợi suất Mỹ tăng đã ngăn đồng đô la giảm giá.

“Về lâu dài, chúng tôi vẫn giảm giá đối với đồng đô la Mỹ: chúng tôi kỳ vọng một môi trường rủi ro trên toàn cầu và trong những trường hợp như vậy, chúng tôi nghĩ rằng áp lực giảm đối với đồng đô la Mỹ có thể hồi sinh.”

Không giống như Bitcoin, đô la và S&P 500, chỉ tăng 4,67% so với đầu năm, không ở đâu gần với hiệu suất của tiền kỹ thuật số hàng đầu trong năm nay, vàng không hoạt động tốt chút nào.

Kim loại màu vàng đã giảm 6,11% cho đến nay vào năm 2021. Điều này khiến vua Trái phiếu và con bò vàng lâu năm Jeffrey Gundlach cũng cảm thấy sức hút của Bitcoin. Gundlach, Giám đốc DoubleLine Capital LP, lưu ý,

“Tôi là một con gấu đồng đô la và con bò vàng dài hạn nhưng đã trung lập với cả hai trong hơn sáu tháng. Nhiều chất lỏng đổ vào một cái phễu tạo ra một dòng nước. Bitcoin có thể là Tài sản kích thích. Không giống như vàng. “

Đầu năm nay, Gundlach cho biết Bitcoin dường như đang ở trong bong bóng. Vào thời điểm đó, BTC được giao dịch trong khoảng từ 30 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la.

Điều tương tự có thể thấy trong các dòng chảy vào ETF vàng lớn nhất, đang đi ngang trong khi nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, Grayscale, tiếp tục bổ sung thêm BTC.

image1

Chỉ trong tuần này, Rick Rieder, CIO của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock với 8,68 nghìn tỷ USD trong AUM, cho biết họ đã bắt đầu làm việc với Bitcoin.

“Ngày nay, sự biến động của nó thật phi thường, nhưng hãy nghe đây, mọi người đang tìm kiếm những kho giá trị,” Rieder nói trên “

Squawk Box” của CNBC.

“Mọi người đang tìm kiếm những địa điểm có thể đánh giá cao với giả định rằng lạm phát tăng cao hơn và các khoản nợ đang tăng lên, vì vậy chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu một chút.”

Không giống như vài lần trước khi Rieder có một số lời kêu gọi giảm giá đối với BTC, đó là trước khi quỹ của họ được SEC cho phép mua Bitcoin, anh ấy đều tích cực, nói rằng công nghệ và quy định đã phát triển đến mức, “nơi một số người thấy nó phải là một phần của danh mục đầu tư, vì vậy đó là điều khiến giá tăng lên. ”

Đối với việc biến nó thành một phần của danh mục đầu tư, số tiền bao nhiêu phụ thuộc vào phần còn lại của nó trông như thế nào và BlackRock đã “nhiều tiền hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi đã nắm giữ trong lịch sử,” ông nói.

Rieder cho biết: “Đó là bởi vì thời hạn không hoạt động, lãi suất không hoạt động như một hàng rào và vì vậy việc đa dạng hóa sang các tài sản khác cũng có ý nghĩa” và việc nắm giữ một số phần tiền mặt vào tiền điện tử cũng có ý nghĩa.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận