Các nhà đầu tư có thể bán phá giá vàng để tìm kiếm lợi nhuận bằng Bitcoin

bởi Phương Anh

Giá bitcoin tiếp tục xu hướng tăng vào thứ Tư, thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại trên 51.700 USD. Đồng tiền điện tử hàng đầu cũng chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của nó lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 960 tỷ đô la sau khi tăng đột biến lên tới 52 nghìn đô la. Bitcoin hiện đã tăng hơn 1100% từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020.

Trong khi đó, giá vàng giảm khoảng 9% so với mức cao nhất trong năm là 1.959 USD. Kim loại quý, được coi là đối thủ trú ẩn an toàn hàng đầu của BTC, đã giảm sau khi bán tháo trên thị trường trái phiếu Hoa Kỳ gây áp lực giảm giá giao ngay của nó.

Giá vàng giảm đã khiến Holger Zschäpitz, biên tập viên cấp cao về tài chính của ấn phẩm Die Welt ở Đức, dự đoán rằng nhiều nhà đầu tư chính thống có thể sẽ bán vàng để lấy bitcoin.

Anh ấy đã chia sẻ biểu đồ dưới đây cho thấy BTC đang ăn sâu vào thị phần của vàng, thêm rằng tỷ lệ vàng / bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Tỷ lệ vàng / Bitcoin đạt mức thấp nhất mọi thời đại | Nguồn Bloomberg

Chiến lược gia của Bloomberg, Mike McGlone, cũng có quan điểm tương tự trong triển vọng thị trường được công bố hồi đầu tháng.

McGlone viết: “Dòng tiền từ các quỹ giao dịch trao đổi vàng và dòng tiền vào các sản phẩm theo dõi tiền điện tử chuẩn hỗ trợ một sự thay đổi mô hình tiềm năng”.

Giá BTC tiếp tục vượt kỳ vọng

Sự tăng giá của bitcoin gần đây đã bất chấp kỳ vọng của Peter Schiff, một nhà phê bình về vàng nổi tiếng và là nhà phê bình tiền điện tử lâu năm.

Schiff, người đã dự đoán rằng giá BTC sẽ không bao giờ đạt 50 nghìn đô la trong một tweet năm 2019, đã nhận được một số lời chế giễu từ cộng đồng bitcoin vào thứ Ba. Sau khi anh ta được chứng minh là sai vào ngày 16 tháng 2 khi BTC phá vỡ mức $ 50K, Schiff đã buộc phải sửa đổi lập trường của mình về đồng tiền vua.

“Bây giờ bitcoin đã đạt 50.000 đô la, tôi phải thừa nhận rằng không thể loại trừ mức tăng lên 100.000 đô la”, người hoài nghi bitcoin đã tweet.

Trong những tuần và tháng tới, BTC có thể sẽ được tiếp nhận nhiều hơn từ vàng và những người bán phá giá đô la Mỹ khi nó tiếp tục kéo dài mức tăng. Cuộc biểu tình mới nhất của đồng xu trên 50 nghìn đô la khuyến khích Ronnie Moas, người sáng lập của Standpoint Research, đặt mục tiêu giá 112.000 đô la cho năm 2021.

Giá ETH vẫn được hỗ trợ tốt

Ether hiện đang vật lộn để đạt được động lực trên $ 1,850. Các altcoin hàng đầu đã phải đối mặt với một đợt điều chỉnh giảm vào đầu ngày hôm nay và phá vỡ mức hỗ trợ 1.800 đô la sau khi chạm đỉnh gần 1.835 đô la.

Tuy nhiên, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới vẫn được hỗ trợ tốt ở vùng 1.700 đô la và tăng trở lại mức giá hiện tại là 1.820 đô la.

Cặp ETHUSD có khả năng tăng tốc cao hơn trên $ 1,850 trong các phiên tới, nhưng trước tiên nó phải xóa ngưỡng kháng cự của đường xu hướng gần $ 1,800.

Biểu đồ ETHUSD theo TradingView
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận