Các nhà đầu tư tổ chức đã mua Bitcoin từ những người nắm giữ dài hạn vào cuối năm 2020

bởi Phương Thảo

Câu chuyện rằng những người mua tổ chức đã thúc đẩy giá trị của BTC lên tầng bình lưu vào cuối năm 2020 đã có được một khẳng định khác từ một bài báo phân tích được biên soạn bởi OKEx. Tài liệu của công ty đã xác định chính xác sự chứng thực của Paul Tudor Jones đối với bitcoin vào giữa năm 2020 vì mức độ chuyển đổi của việc áp dụng tổ chức.

PTJ đã thay đổi trò chơi Bitcoin

Vào đầu tháng 5, thế giới đã bắt đầu thực sự cảm nhận được kết quả thù địch của đại dịch COVID-19, các nền kinh tế quốc tế đã bắt đầu xem xét việc chuyển giao tiếp theo của họ, trong khi bitcoin đang phục hồi từ giai đoạn giữa tháng 3 và đã sẵn sàng cho đợt giảm một nửa sắp tới.

Trong khi hầu hết các thành viên trong nhóm đều suy đoán xem dịp này đã được định giá hay chưa, một trong những nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng và được tôn kính của Hoa Kỳ, đặc biệt là Paul Tudor Jones III, đã đưa ra những gì lẽ ra phải là một triển vọng thị trường thông thường. Một sáng kiến ​​mà anh ấy đã hoàn thành khá nhiều trường hợp trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình.

Mặc dù vậy, điều khiến cái này hoàn toàn khác biệt là sự chứng thực của bitcoin. Hơn nữa, huyền thoại quỹ đầu cơ thậm chí còn thừa nhận rằng ông đã mua BTC, hay còn được gọi là “con ngựa nhanh hơn” – để chống chọi với lạm phát ngày càng tăng do các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm in ra số lượng cực lớn tiền pháp định trong một khoảng thời gian ngắn.

Mặc dù các cụm từ của anh ấy đã được báo cáo bởi nhiều cửa hàng truyền thông vào thời điểm đó, nhưng có vẻ như chúng đã tác động đến hệ sinh thái BTC lớn hơn đáng kể so với bất kỳ ai có thể dự đoán. Hoặc, không ít hơn những gì báo cáo năm 2020 của OKEx đã nêu.

Bằng cách hợp tác với nguồn tài nguyên hữu ích giám sát trực tuyến Catallact, thương mại nổi tiếng rằng tỷ lệ giao dịch có giá 1.000 BTC, được OKEx gắn nhãn là “nằm ngoài phạm vi của các nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ”, đã bùng nổ từ 5% trong tháng 6 lên hơn 45%. trong tháng Chín.

Sau đỉnh cao này, các giao dịch trực tuyến như vậy hầu như không giảm cho đến đầu năm, tuy nhiên vẫn ở mức trên 30%.

“Kết luận mà chúng tôi có thể rút ra từ dữ liệu trực tuyến này là các nhà đầu tư tổ chức thực sự đổ xô vào không gian BTC sau khi Paul Tudor Jones tuyên bố gia nhập – và họ sẽ không dừng lại khi năm 2020 kết thúc.”

HODLers đã bán bitcoin cho các tổ chức

Khi BTC nhận thấy tiền của các tổ chức được đổ vào, như đã mô tả ở trên, giá trị của nó phản ứng với giá trị lớn sẽ tăng lên. Cuối cùng, tiền điện tử đã bứt phá trên 20.000 đô la lần đầu tiên và gần 30.000 đô la vào đầu năm ngoái.

OKEx đã kiểm tra “độ tuổi của các giao dịch tiền xu trên chuỗi khối Bitcoin” từ tháng 9 đến tháng 12 và kết luận rằng độ tuổi phổ biến đã tăng lên vào cuối tháng 10.

Do đó, công ty tin rằng những người mua BTC dài hạn, còn được gọi là “cá voi OG”, đã nhận ra một số thu nhập khi tài sản đi vào lãnh thổ chưa được thăm dò. Điều thú vị là OKEx lập luận rằng những người mua như vậy đã mua tiền mặt của họ cho các cơ sở:

“Bởi vì chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư tổ chức đã đứng về phía đấu thầu của sổ đặt hàng, chúng tôi có thể suy ra rằng những người nắm giữ BTC dài hạn đã bán thành các giao dịch mua tổ chức”.

Hơn nữa, phân tích cho biết thêm rằng các công cụ khai thác BTC đã xử lý thêm tiền mặt của họ, trong khi các cơ sở đã tích lũy càng nhiều càng có lợi với các giao dịch mua lớn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận