Cập nhật giao thức Mary của Cardano (ADA) được lên lịch vào ngày 1 tháng 3

bởi Trọng Nam

Thông báo trên Twitter, IOHK, công ty hỗ trợ giao thức Cardano (ADA), đã xác nhận một bản cập nhật của giao thức Mary.

Mary Protocol đang chờ đợi

Quá trình phát triển sẽ yêu cầu một đợt hard fork và dự kiến ​​sẽ phát hành hoàn toàn qua mainnet vào ngày 1 tháng 3. IOHK nói thêm rằng họ sẽ nói nhiều hơn về ‘Mary’ và ý nghĩa của bản cập nhật đối với Cardano trong chương trình Cardano360 hôm nay, trong số rất nhiều nội dung tuyệt vời khác.

Cường điệu xung quanh bản cập nhật giao thức Mary

Mary, một hard fork được lập trình để chuyển giao thức blockchain Cardano sang kỷ nguyên hợp đồng thông minh Goguen từ kỷ nguyên phân quyền Shelley, đã được khởi chạy thành công vào ngày 3 tháng 2 năm 2021, dưới dạng testnet.

Để đến Mary, Cardano phải đi qua Allegra, ngã ba đầu tiên. Allegra đã đặt nền móng cho Mary bằng cách giới thiệu một mã đóng gói sẵn để các kỹ sư có thể bắt đầu thử nghiệm. Công việc bao gồm xác định các tập lệnh tiền, mua lại và đốt các mã thông báo và gửi mã thông báo trong một giao dịch.

Bản cập nhật được chờ đợi từ lâu của Mary mang tài nguyên cục bộ đến mạng thử nghiệm của Cardano và cho phép các nhà phát triển tạo mã thông báo tùy chỉnh hoặc di chuyển các dự án hiện có sang Cardano. Đây là một bản cập nhật quan trọng mở ra rất nhiều tùy chọn cho các nhà phát triển và doanh nghiệp muốn nâng cấp hoặc chuyển sang Cardano. Cuối cùng, mỗi giai đoạn đưa hành trình của Cardano đến gần hơn với mục tiêu của nó: khả năng phân quyền và mở rộng thực sự, khả năng sử dụng và quản lý bền vững.

Bằng cách tạo mã thông báo trên chuỗi khối Cardano, chuỗi khối Cardano phi tập trung được chuyển đổi thành một chuỗi khối đa tài sản. Động thái này sẽ tiết lộ lời hứa đầy đủ của Cardano về các dịch vụ và giải pháp khác nhau như tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT), stablecoin, v.v. và mở đường cho một nền kinh tế tiền điện tử phi tập trung phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, các NFT dựa trên Cardano có thể được sử dụng để mang lại khoảng 71 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo được lưu giữ mãi mãi trên blockchain. Những NFT như vậy đang ngày càng phổ biến với những người hâm mộ blockchain và rất hữu ích trong cả trò chơi trực tuyến và thế giới sưu tầm.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Cardano ADA?

Ngày nay, hệ sinh thái DeFi và dApp bị kìm hãm bởi phí giao dịch cao và các hợp đồng thông minh không được bảo đảm. Cardano không đắt và điều này không thay đổi với các mã thông báo được xuất bản trực tuyến.

Mary’s hard fork và kỷ nguyên Goguen sắp tới sẽ mang lại nhiều nhà phát triển bên thứ ba hơn cho Cardano và nâng cao hiệu ứng mạng tổng thể. Việc di chuyển vào mạng này sẽ dẫn đến nhu cầu về ADA, đơn vị tiền tệ bản địa của Cardano tăng lên.

ADA sẽ hoàn toàn giao dịch các mã thông báo địa phương ngay từ đầu, mở ra sức mạnh toàn cầu to lớn và sự quan tâm trong ứng dụng DeFi. Tại Cardano, các giao dịch giữa các mã thông báo địa phương không phải chịu phí cao, điều này làm cho các ứng dụng DeFi thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn.

Nói tóm lại, hard fork của Mary là một bước đệm hướng tới việc thu hút các dự án và doanh nghiệp hấp dẫn và bổ ích hơn, giúp phát triển hệ sinh thái các dịch vụ và giải pháp phi tập trung đang phát triển nhanh chóng của Cardano.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận