CBDC và Thuế kỹ thuật số sẽ là trung tâm trong Cuộc họp G7

bởi Ái Khanh

Đã có rất nhiều phát triển mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong vài năm qua. Một số trong số này bao gồm Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) đang được công bố và ra mắt trên khắp thế giới ở nhiều quốc gia khác nhau. Nhiều quy định tập trung vào tiền điện tử cũng đang được thông qua trong nỗ lực nắm bắt tài chính kỹ thuật số và phát triển ngành công nghiệp.

Cuộc họp G7 sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 2 năm 2021 và theo Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương sẽ là một chủ đề thảo luận, cũng như các chính sách thuế kỹ thuật số.

CBDC tại G7

Cuộc họp sắp tới sẽ do Anh chủ trì và sẽ có đại diện của các nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đương nhiên, trọng tâm của cuộc họp sẽ là điều hướng kinh tế các tác động của đại dịch COVID-19.

Đồng thời, Aso xác nhận rằng các cuộc đàm phán sẽ được tổ chức về vấn đề CBDC, cũng như thuế kỹ thuật số. Đây là một cuộc thảo luận cần thiết vì nhiều quốc gia trên thế giới đang khám phá hoặc thử nghiệm các CBDC của riêng họ. Chúng bao gồm Trung Quốc, Pháp và Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Họ đang trở nên không thể bỏ qua và có khả năng sẽ góp phần vào việc định hình nền kinh tế toàn cầu ít nhất là trong thập kỷ tới. Ngoài ra, sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số có nghĩa là việc đánh thuế kỹ thuật số phải sớm được giải quyết.

G7 bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh, và ngay cả trong số đó, sự phát triển liên quan đến CBDC và thuế kỹ thuật số vẫn chưa đồng đều. Canada, Pháp, Vương quốc Anh và Nhật Bản trước đây đã đạt được những bước tiến trong việc phát triển chính sách toàn diện liên quan đến tiền điện tử như mã số thuế và hỗ trợ cho blockchain.

Mặt khác, Hoa Kỳ đã bị chỉ trích công khai vì dường như không quan tâm đến việc phát triển CBDC và thiếu rõ ràng về thuế liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là so với Trung Quốc và các quốc gia thống trị khác.

Thực tế là hai chủ đề này đang được thảo luận tại cuộc họp G7 cho thấy có bao nhiêu tiến bộ đang đạt được với các loại tiền kỹ thuật số. G7 trước đây đã lên tiếng về sự cần thiết phải đưa ra luật thích hợp cho các loại tiền kỹ thuật số và có vẻ như vẫn còn sự quan tâm đến điều này.

Khi thế giới hướng tới một tương lai hậu COVID, rõ ràng là các loại tiền kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò rất lớn trong đó và hy vọng, cuộc họp sắp tới này sẽ dẫn đến cơ hội hữu hình cho ngành.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận