Celo bảo đảm 20 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn

bởi Ái Khanh

Hệ sinh thái blockchain mã nguồn mở Celo đã thông báo rằng họ đã huy động được 20 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới nhất của mình. Điều này đã được tiết lộ trong một thông cáo báo chí vào ngày 10 tháng 2 năm 2021 và sẽ giúp mở rộng hệ sinh thái đang phát triển của nó.

Đã huy động được 65 triệu USD kể từ khi ra mắt

Celo tiết lộ rằng công ty khởi nghiệp đã huy động được hơn 65 triệu đô la từ một số liên doanh đầu tư nổi tiếng, bao gồm Polychain Capital, Reid Hoffman, Jack Dorsey và Coinbase Ventures. Vòng tài trợ mới nhất đã huy động được 20 triệu đô la và bao gồm các đối tác mới, bao gồm Andreessen Horowitz, Greenfield One và Electric Capital. Công ty khởi nghiệp nói thêm rằng số tiền huy động được sẽ được sử dụng để phát triển các sản phẩm mới.

Celo là một blockchain bằng chứng cổ phần được xây dựng trên Ethereum, tập trung vào việc hỗ trợ tài sản mã hóa và stablecoin trong khi sử dụng số điện thoại di động để bảo mật khóa công khai của người dùng. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, hệ sinh thái Celo đã phát triển và ra mắt mannet, một tài sản gốc, stablecoin và ứng dụng thanh toán di động. Ngoài ra, Celo đã tạo ra một nhóm 50 thành viên vào năm 2020 có tên là “Liên minh vì sự thịnh vượng” để đạt được sự bao trùm về tài chính.

Theo sự phát triển, Rene Reinsberg, người đồng sáng lập Celo nói rằng nền tảng này hiện có một hệ sinh thái phong phú. “Giờ đây, chúng tôi có công nghệ để tạo ra một hệ thống tài chính tốt hơn – một hệ sinh thái phong phú của các sản phẩm và tài sản kỹ thuật số cho phép các cá nhân và tổ chức giao dịch và quản lý rủi ro một cách liền mạch hơn”

Giám đốc của Electric Capital, Avichal Garg cũng lặp lại quan điểm tương tự và nói thêm rằng triết lý ưu tiên thiết bị di động là một động lực đáng kể cho hệ sinh thái Celo. “Triết lý ưu tiên thiết bị di động có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái Celo một cách nhanh chóng và chỉ với một số điện thoại di động.

Celo ra mắt nền tảng chuyển tiền toàn cầu

Celo cũng tiết lộ sự ra mắt của nền tảng chuyển tiền di động và thanh toán p2p, Valora. Quá trình phát triển ứng dụng bắt đầu vào đầu năm 2020, sau đó là giai đoạn thử nghiệm và thử nghiệm vào cuối năm nay.

Theo Celo, với Valora, người dùng sẽ có thể gửi và nhận tiền từ mọi nơi trên thế giới trong vòng vài giây. Người dùng cũng sẽ có thể sử dụng Celo stablecoin cUSD ở Valora để thanh toán hàng hóa và chuyển đổi mã thông báo sang thẻ quà tặng trên Amazon, Starbucks và Walmart

Ứng dụng được xây dựng trên blockchain Celo và có ít hoặc không tính phí giao dịch. Kể từ khi ra mắt bản beta vào tháng 9 năm 2020, Valora đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng và áp dụng theo cấp số nhân, với hàng chục nghìn người dùng, trên hơn 100 quốc gia thực hiện giao dịch.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận