Chính phủ Belarus có thể xem xét thăm dò khai thác tiền điện tử – Bộ trưởng Năng lượng

bởi Ái Khanh

Chính phủ Belarus đang khám phá triển vọng khai thác ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử để tận dụng nguồn cung năng lượng dư thừa của nó.

Khai thác tiền điện tử trong Chương trình nghị sự

Bộ trưởng Năng lượng Belarus Vikto Karankevich đã xác nhận sự phát triển này trong cuộc họp với các bên liên quan năng lượng khác trong nước. Khi được hỏi về triển vọng sử dụng năng lượng dự trữ của quốc gia để khai thác tiền điện tử. Karankevich tỏ ra tích cực với câu trả lời của mình và tuyên bố rằng chính phủ đang hướng tới việc tạo ra các trang trại khai thác.

Ông nhận xét thêm rằng các quốc gia khác trên toàn cầu đã phát triển thành công các ngành công nghiệp khai thác.

“Trung Quốc khai thác nhiều bitcoin nhất. Hầu hết các nhóm khai thác lớn nhất thế giới đều nằm ở quốc gia này. Nó chiếm 65% tổng dung lượng mạng. Các trang trại khai thác cũng đang phát triển ở Mỹ, Canada, Nga và các nước khác ”.

Karankevich kết luận rằng chính phủ đang hướng tới việc tạo ra một nghiên cứu chi tiết về khai thác và những rủi ro tiềm ẩn liên quan. Điều đó thật thú vị, nhưng để bắt đầu nó, chúng ta cần một nghiên cứu chi tiết, toàn diện về vấn đề này, bao gồm cả việc đánh giá những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến loại hình hoạt động này. Anh ấy nói thêm.

Belarus được biết đến là nước có cách tiếp cận lành mạnh đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain với khuôn khổ quy định mạnh mẽ. Vào năm 2017, Alexander Lukashenko, Tổng thống Belarus, đã ký một sắc lệnh hợp pháp hóa bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Kể từ đó, chính phủ đã tiếp tục đưa ra các chính sách thân thiện và thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trong nước. Ngân hàng lớn nhất của nó, Belarusbank, đã mở dịch vụ trao đổi tiền điện tử vào tháng 11 năm 2020.

Sự phát triển mới nhất này có thể cho thấy rằng đất nước đang tìm cách khám phá khai thác tiền điện tử trên phương diện thương mại. Belarus có trữ lượng hạt nhân khổng lồ và sản xuất nhiều năng lượng hơn mức có thể tiêu thụ, có thể được chuyển đến các trang trại khai thác.

Nhiều quốc gia hướng tới khai thác tiền điện tử

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự chú ý từ các chính phủ trên toàn thế giới. Điều này là do lợi nhuận tiềm năng có thể được tạo ra từ việc khai thác các đồng tiền có giá trị như Bitcoin và Ethereum.

Gần đây, chính phủ Ukraine được cho là đang có kế hoạch xây dựng các trang trại khai thác Bitcoin bên cạnh các nhà máy điện hạt nhân. Ngoài ra, vào tháng 1, có thông tin tiết lộ rằng một chính quyền khu vực ở Pakistan đã bắt đầu khai thác bitcoin. Những phát triển này cho thấy việc áp dụng khai thác tiền điện tử ngày càng tăng ở các quốc gia có nguồn năng lượng dư thừa.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận