Cơ quan quản lý tài chính Nam Phi đưa ra cảnh báo về đầu tư tiền điện tử

bởi Thành Tuấn

Cơ quan quản lý của Nam Phi, Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA) giống như các cơ quan quản lý toàn cầu khác, đã cảnh báo công dân nên cảnh giác với các kế hoạch đầu tư tiền điện tử bán lợi tức đầu tư hyperbolic (ROI) trong bối cảnh tăng giá của tiền điện tử.

Trong khi đó, cơ quan thuế của đất nước gần đây đã gửi yêu cầu người nộp thuế tiết lộ các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

FSCA kêu gọi thận trọng trong đầu tư tiền điện tử

FSCA đã đưa ra cảnh báo thông qua một thông cáo báo chí vào thứ Năm (ngày 4 tháng 2 năm 2021). Theo cơ quan quản lý tài chính Nam Phi, những công dân tham gia vào các chương trình đầu tư tiền điện tử sẽ tự chịu rủi ro.

Trong khi đó, cảnh báo của FSCA được đưa ra là kết quả của các khiếu nại nhận được từ một số nhà đầu tư Nam Phi bị mất tiền thông qua các công ty quảng cáo đầu tư tiền điện tử. Những công ty không bị FCSA kiểm soát này hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận siêu đồng hóa.

Cơ quan giám sát quy định trong khi nêu bật những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử, đã khuyên người tiêu dùng nên thận trọng. Theo FSCA, các nhà đầu tư nên tìm kiếm lời khuyên đầu tư thích hợp trước khi cam kết tham gia các chương trình đầu tư tiền điện tử có lợi suất cao (HYIP). Ngoài ra, hãy tránh bỏ một lượng tiền lớn vào đầu tư tiền điện tử và để các nhà giao dịch không “sợ bị bỏ rơi khỏi những điều lớn lao tiếp theo”.

Tuy nhiên, FSCA đang nỗ lực chống lại các hoạt động gian lận trong không gian, cũng như điều chỉnh các bộ phận của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một phần của tuyên bố có nội dung:

“Chính vì lý do này mà FSCA đang nỗ lực tìm kiếm các biện pháp để điều chỉnh một số khía cạnh và người chơi trong không gian tài sản tiền điện tử. Các biện pháp này sẽ được triển khai trong những tháng tới và chúng tôi đang làm việc với các thành viên khác của Nhóm công tác Fintech liên chính phủ (IFWG) để hiểu rõ hơn và điều chỉnh nơi tài sản tiền điện tử thích hợp ở Nam Phi. ”

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager vào tháng 4 năm 2020, IFWG đã tuyên bố rằng cần thiết lập các chính sách quản lý nghiêm ngặt cho ngành công nghiệp tiền điện tử mới nổi.

Cảnh báo của FSCA tương tự như cảnh báo gần đây do Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đưa ra. Trở lại vào tháng 1, FCA đã yêu cầu các nhà đầu tư cảnh giác với các công ty thúc đẩy đầu tư tiền điện tử, nói thêm rằng người tiêu dùng có thể bị thiệt hại nghiêm trọng.

Cơ quan thuế Nam Phi sửa đổi yêu cầu kiểm tra để kìm hãm các nhà giao dịch tiền điện tử

Trong khi đó, các báo cáo cho biết Dịch vụ Doanh thu Nam Phi (SARS) đã đưa ra yêu cầu kiểm toán cho người nộp thuế về các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền điện tử của họ. Một phần thông tin mà SARS yêu cầu bao gồm lý do mua tiền điện tử và cả chi tiết giao dịch từ các sàn giao dịch cùng với bảng sao kê ngân hàng. Yêu cầu kiểm tra SARS tương tự như câu hỏi của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) trên một phần của biểu mẫu 1040 được cập nhật.

Trong khi đó, Tax Consulting Nam Phi, một công ty tư vấn và tư vấn thuế, tuyên bố rằng sự thay đổi trong yêu cầu kiểm toán của SARS có nghĩa là cơ quan thuế đang tìm cách kiểm soát các nhà giao dịch tiền điện tử không tuân thủ trong nước.

“Có thể hiểu rằng SARS đang trong quá trình truy bắt những người nộp thuế đáng trách, những người đã không tiết lộ lợi nhuận và / hoặc lỗ giao dịch liên quan đến tiền điện tử của họ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận