Cơ quan thuế của Vương quốc Anh HMRC đang theo dõi tài sản tiền điện tử

bởi Ái Khanh

Theo một bức thư tin tức từ cố vấn thuế Hillier Hopkins, HMRC (Her Majesty’s Revenue and Customs) đang chuẩn bị tăng thuế thu nhập vốn phù hợp với thuế suất thuế thu nhập.

Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong những năm qua, nhưng thị trường tăng giá gần đây cho tiền điện tử đã bắt đầu lọt vào mắt của các nhà đầu tư bán lẻ trung bình, những người đang mong muốn kiếm được một số lợi nhuận trong thời kỳ kinh tế khó khăn nhất này .

Với việc giá Bitcoin tăng lên hơn 58.000 đô la chỉ gần đây, nhiều con mắt đã bị thu hút bởi tiền điện tử thành công rực rỡ. Trong số những con mắt này là những người của các cơ quan chính phủ, những người muốn kiếm tiền từ thành công này.

Sự bùng nổ của một loại tài sản như vậy, khi tất cả các loại tài sản khác dường như không đạt được, rất có thể trở thành mục tiêu tăng thuế. Hiệu trưởng của Hillier Hopkins nhận xét:

“HMRC coi tiền điện tử không phải là tiền tệ mà là tài sản đầu tư và như vậy phải chịu thuế tăng vốn. Sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin trong những tuần gần đây sẽ chứng kiến ​​HMRC quan tâm sâu sắc đến việc các nhà đầu tư chọn rót tiền vào sự tăng trưởng đó ”.

Hiệu trưởng tiếp tục nói về việc tiền điện tử bị nhầm lẫn là giao dịch ẩn, nhưng thực tế là chúng đang được thực hiện trực tuyến, trên các blockchain khác nhau, có nghĩa là chúng gần như chắc chắn có thể bị theo dõi.

Coinbase thường là nơi khởi đầu cho các nhà đầu tư tiền điện tử mới và sẽ không nhiều người biết rằng nền tảng này đã chia sẻ tất cả các giao dịch của nhà đầu tư Vương quốc Anh trị giá hơn £ 5000 với HMRC. Dựa trên thông tin được cung cấp bởi nền tảng có trụ sở tại Hoa Kỳ, HMRC đã bắt đầu viết thư cho các nhà đầu tư nhằm thu lại khoản thuế đối với các giao dịch lớn hơn này.

Với việc ngân sách của Vương quốc Anh sắp được công bố (ngày 3 tháng 3), dự kiến ​​thuế thu nhập vốn sẽ được tăng lên, vì vậy việc trả thuế hiện ở mức 20%, sẽ được ưu đãi hơn rất nhiều so với nếu chúng được tăng lên 40% ở mức thu nhập cao hơn. thuế suất.

Dựa trên thông tin này, những thời điểm tốt đẹp như vậy có thể sắp kết thúc và có vẻ như các nhà đầu tư sẽ bắt đầu nghiêm túc xem xét mức tăng tài sản tiền điện tử của họ trước khi HMRC thực hiện điều đó cho họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận