Cơ quan thuế Tây Ban Nha sẽ buộc công dân khai báo công ty đầu tư tiền điện tử ở nước ngoài

bởi Quang Khải

Cơ quan thuế Tây Ban Nha – được biết đến với tên gọi Hacienda – đã công bố ý định tăng cường giám sát tiền điện tử và sẽ buộc công dân cũng như cư dân phải khai báo việc nắm giữ bitcoin (BTC) và altcoin của họ, ngay cả khi chúng được giữ trên các nền tảng ở nước ngoài.

Theo El Economista, Hacienda gần đây đã vạch ra kế hoạch của mình cho năm 2021 và dường như gợi ý rằng họ sẽ áp dụng các quy tắc Modelo 720 cho các khoản nắm giữ tiền điện tử kể từ năm nay. Modelo 720 là bản kê khai tài sản ở nước ngoài, được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha. Công dân phải hoàn thành và gửi biểu mẫu nếu họ đang nhận tiền từ các công ty có trụ sở ở nước ngoài, nắm giữ bất động sản ở nước ngoài hoặc giữ tài khoản ngân hàng ở các quốc gia khác.

Và bây giờ, tuyên bố này sẽ được áp dụng cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, vì cơ quan này cũng “mở rộng giám sát” và sẽ yêu cầu chủ sở hữu tiền điện tử cung cấp thông tin về tài sản của họ.

Hệ thống Modelo 720 có nhiều sai sót đã bị các đối thủ chính trị và các nhà phê bình chỉ trích, những người cho rằng nó không công bằng – và một tòa án EU có trụ sở tại Brussels cũng đã bắt đầu xem xét tính hợp pháp của nó.

Nhưng Hacienda đang đẩy mạnh nỗ lực của mình bất kể, sử dụng công nghệ “trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và khai thác dữ liệu” trong nỗ lực của mình. Cơ quan này cũng có một số “siêu máy tính” phát hiện gian lận thuế mà nó sử dụng để thu thập dữ liệu và truy bắt những kẻ trốn thuế, với mức phạt lên đến 150% đối với các hóa đơn chưa thanh toán.

Cơ quan thuế cũng tuyên bố đã phát triển một công cụ mới để tính toán các chênh lệch đáng ngờ trên các tờ khai thuế hàng năm và thêm chúng vào các hóa đơn thuế của năm sau.

Hacienda đã lưu ý về ý định “thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về các hoạt động được thực hiện với tiền điện tử” và sẽ tìm cách “kết hợp” các hệ thống giám sát mới của mình để đánh thuế giá trị của “tài sản được giữ ở nước ngoài”.

Năm ngoái, quốc hội của quốc gia này cho biết họ đã sẵn sàng để bắt đầu kiểm soát các sàn giao dịch tiền điện tử ở Tây Ban Nha, trong khi Hacienda cũng đã đưa ra các cảnh báo về thuế tiền điện tử đáng ngại cho các công dân mà họ nghi ngờ không khai báo các hoạt động tiền điện tử của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận