Con đường tơ lụa bị tịch thu Bitcoin trị giá 3 tỷ đô la có khả năng được liên kết với đặc vụ mật vụ Mỹ bị miệt thị

bởi Anh Quân

Số bitcoin trị giá hơn 3 tỷ đô la mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), thuộc Silk Road thu giữ, có thể có liên quan đến một cựu nhân viên Sở Mật vụ Hoa Kỳ. Những phát hiện mới nhất cho thấy rằng “Cá nhân X” trên thực tế là Cầu Shaun.

Những cây cầu sẽ được trả tự do vào tháng 11

Theo các hồ sơ tòa án gần đây, được trích dẫn bởi Fortune, 69.370 bitcoin mà cơ quan thực thi pháp luật thu được cũng có thể có mối quan hệ với Carl Mark Force IV, một cựu quan chức của Cơ quan Thực thi Ma túy (DEA). Cả hai đặc vụ đều là một phần của cuộc điều tra liên quan đến thị trường darknet hiện đã không còn tồn tại.

Mặc dù báo cáo không thể được coi là xác nhận pháp lý về mối quan hệ của Bridges với BTC bị thu giữ, Fortune đã chỉ ra rằng một số manh mối trong một tuyên bố của DOJ đã làm sáng tỏ về điều đó:

Cá nhân X đã có thể xâm nhập vào Silk Road và truy cập trái phép và bất hợp pháp vào Silk Road và do đó ăn cắp tiền điện tử bất hợp pháp.

Điều đáng chú ý là nhân viên Mật vụ Hoa Kỳ thất sủng đã bị kết án vì sử dụng thông tin đăng nhập của một người cung cấp thông tin trong vụ án Silk Road để ăn cắp BTC từ các nhà cung cấp. Anh ta nhận bản án 71 tháng tù vào năm 2015.

Sau đó, Bridges thụ án thêm hai năm tù vào năm 2017 sau khi nhận tội rửa tiền. Anh ta dự kiến ​​sẽ trở thành người tự do vào tháng 11 năm 2021, khi anh ta vẫn ở trong nhà tù liên bang Nashville.

Đặc vụ Hoa Kỳ bị miệt thị có thể có ví tiền điện tử bí mật

Tuy nhiên, nhiều manh mối đã nảy sinh trong toàn bộ vụ án sau khi một số báo cáo được đưa ra tiêu đề vào năm 2016. Cầu đã lên kế hoạch trốn khỏi đất nước không thành công khi anh ta cố gắng xin nhập quốc tịch ở nước ngoài.

Fortune nói rằng một kế hoạch bay như vậy có thể gợi ý rằng anh ta có thể có các ví tiền điện tử bí mật khác để tài trợ cho việc đào thoát.

Hiện tại, ví “Cá nhân X” chứa một lượng tương tự – BTC bị thu giữ – trong các loại tiền điện tử khác như bitcoin cash (BCH), bitcoin gold (BTG) và bitcoin (BSV).

Theo hồ sơ của tòa án, Ross Ulbricht – người mà chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố là chủ mưu đằng sau Silk Road và hiện đang lĩnh án tù chung thân hai lần – tuyên bố rằng anh ta sẽ không thực hiện bất kỳ khiếu nại pháp lý nào mà BTC đã thu giữ.

Quầy báo của chúng tôi đã xuất bản vào tháng 11 năm 2020 một triển vọng chuyên sâu về địa chỉ bitcoin Con đường tơ lụa đã bị chính quyền Hoa Kỳ thu giữ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận